GĐPT Phổ Hiền khui heo tặng đồng bào nghèo ăn Tết

GNO - Ngày 20-1, tại chùa Phổ Hiền (Võ Thành Trang, P.11, Q.Tân Bình, TP.HCM) diễn ra buổi khui heo đất giúp bà con nghèo ăn Tết.

Chương trình do GĐPT Phổ Hiền kết hợp với Ban từ thiện Phổ Hiền tổ chức với số lượng heo khui 150 con.

2PH.jpg


Bác Thị Cang cùng các bác trong Ban từ thiện Phổ Hiền bắt đầu khui heo đất - Ảnh: P.H

Được biết, chương trình diễn ra thường kỳ vào lễ Thành đạo, vừa khui heo, vừa giao lại heo cho các em GĐPT và đạo hữu về nuôi cho năm sau. Số tiền góp được sẽ dùng vào việc tặng quà cho bà con khó khăn trong địa bàn phường 11, Q.Tân Bình ăn Tết.

Bác Thị Cang - Hồ Văn Bảy, gia trưởng GĐPT Phổ Hiền cho biết thêm “chương trình này muốn tập cho các em từ Oanh vũ đến anh chị ngành Thiếu, Thanh, thực hành những gì đã được học theo lời Phật dạy, tập trải lòng, cũng như chia sẻ những yêu thương nho nhỏ từ tấm lòng, từ những phần quà ăn sáng của các em để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết ấm áp hơn”.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày