Ghi phương danh người qua đời vì Covid-19 để cầu nguyện trong Đại lễ kỳ siêu tại Việt Nam Quốc Tự

Lễ cầu nguyện cho các hương linh tử nạn vì Covid-19 tại tu viện Khánh An - Ảnh: Trung Nhuận - Khương Duy
Lễ cầu nguyện cho các hương linh tử nạn vì Covid-19 tại tu viện Khánh An - Ảnh: Trung Nhuận - Khương Duy
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Tại phiên họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sáng nay 15-11, việc tổ chức Đại lễ kỳ siêu người tử nạn vì Covid-19 đã được quyết định theo phương án không tập trung thân nhân người quá vãng vì đại dịch.

Theo đó, nội dung Đại lễ sẽ được cử hành theo 2 phần: Nghi thức đại chúng và nghi lễ tâm linh truyền thống, bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 14 tháng 10-Tân Sửu (18-11-2021) tại Việt Nam Quốc Tự - quận 10, TP.HCM.


Xem bản tin video của Giác Ngộ TV

Đại lễ sẽ có sự tham dự chứng minh của chư tôn đức giáo phẩm Trưởng lão Hội đồng Chứng minh, lãnh đạo Hội đồng Trị sự trú xứ tại TP và Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, đại diện Thường trực Ban Trị sự các quận, huyện và TP.Thủ Đức.

Ngay từ bây giờ, mọi người có thân nhân qua đời vì Covid-19 có thể đăng ký trực tuyến tại đây. Thông tin đăng ký sẽ được chuyển về Ban Tổ chức và được chư Tăng cầu nguyện trong Đại lễ.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh Từ bi

Kinh Từ bi

GNO - Ai khôn ngoan muốn tìm hạnh phúc/ Và ước mong sống với an lành/ Phải tài năng ngay thẳng công minh/ Nghe lời phải dịu hiền khiêm tốn...
Một lòng niệm Phật

Một lòng niệm Phật

GNO - Tôi đang tu tập theo pháp môn Niệm Phật. Vì chỗ làm cách xa nhà nên mỗi sáng trước khi đi làm tôi chỉ thắp nhang lên bàn thờ Phật, rồi trong lúc lái xe tôi niệm hồng danh Phật A Di Đà. Tối về trước khi ngủ tôi niệm Phật trước bàn thờ thêm 30 phút nữa. Không biết tôi tu niệm như vậy đã đúng chưa?
Trong mỗi chúng ta, ai cũng có khao khát được trở thành con người tự do, nhưng chúng ta lại chưa một lần dám cởi bỏ những trói buộc. Ai cũng mong muốn chinh phục đỉnh cao nhưng chúng ta lại cứ mãi đứng dưới chân đỉnh mà ngắm nhìn lên rồi trầm trồ khen ngợi - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ngũ giới nền tảng của đạo đức học Phật giáo

NSGN - Giới là một trong ba chi phần của Tam vô lậu học và cũng chính là đạo đức Phật giáo mà Đức Thế Tôn đã thiết lập cho chúng đệ tử của Ngài. Và giới được chia ra thành nhiều học giới khác nhau. Nhưng chính yếu vẫn là hai phần học giới căn bản là giới cho người tại gia và giới cho người xuất gia.

Thông tin hàng ngày