GHPGVN đồng hành cùng tuần lễ văn hóa Ấn Độ

GNO - Theo đó, trong tuần lễ văn hóa này (từ ngày 6 đến 15-3 tới), rất nhiều hoạt động tâm linh được diễn ra. Tổ chức tại ba thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, tuần lễ văn hóa Ấn Độ sẽ một trong những chương trình thúc đẩy mối liên kết văn hóa giữa hai nước Việt - Ấn.


>>
Sắp có tuần văn hóa Ấn Độ tại VN

1 hanh y (2).jpg
Bà Preeti Saran, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam thông qua chương trình diễn ra trong
Tuần lễ văn hóa tại buổi họp báo chiều qua, 27-2, tại khách sạn Sheraton - Ảnh H.Y

Tại chùa Phổ Quang (TP.HCM), ngày 7-3, các vị sư đến từ Ấn Độ sẽ trình diễn nghi lễ tâm linh, thực hiện hình đồ Mạn-đà-la bằng cát và điêu khắc tượng trên bơ.

Ngày 8-3, dự kiến tại chùa Vĩnh Nghiêm cũng sẽ diễn ra một số hoạt động tâm linh. Song song đó, chương trình triển lãm Phật giáo “Dharam Darshan” trưng bày các tác phẩm Phật giáo thể hiện cuộc đời và giáo lý của Đức Phật sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 14-3 tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố.

Từ ngày 11 đến 15-3, hai giáo viên Yoga từ Ấn Độ sẽ có mặt tại hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP giảng dạy, biểu diễn yoga miễn phí và biểu diễn múa dân gian Ấn Độ.

Lễ hội ẩm thực giới thiệu các món ăn truyền thống, đặc sắc của Ấn Độ do các đầu bếp Ấn Độ thực hiện sẽ được tổ chức tại khách sạn Sheraton từ ngày 13 đến 15-3. Tại đây còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật Mehendi (vẽ trên da).

1 hanh y (3).jpg
Chùa Vĩnh Nghiêm, dự kiến sẽ là một trong những nơi diễn ra hoạt động tâm linh của lễ hội Ấn Độ - Ảnh Bảo Toàn

Đặc biệt, ngày 12-3, những điệu múa dân gian Kalbelia được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại sẽ được biểu diễn tại hội trường Nhà hữu nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM.

Tất cả các sự kiện diễn ra đều miễn phí, trừ lễ hội ẩm thực.

Chương trình do Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM cùng Bộ Văn hóa Ấn Độ hợp tác với Bộ VH-TT&DL VN, UBND TP.HCM, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM đồng tổ chức.

Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Ni trưởng Hạnh Chiếu (trụ trì thiền viện Trí Đức Ni) chia sẻ về nhân duyên gắn bó với Báo Giác Ngộ

[Podcast] Ni trưởng Hạnh Chiếu (trụ trì thiền viện Trí Đức Ni) chia sẻ về nhân duyên gắn bó với Báo Giác Ngộ

GNO - "Chúc mừng sinh nhật 50 năm của Báo Giác Ngộ là chúc mừng một chặng đường báo đã hình thành và phát triển tốt đẹp, đem ánh sáng của đạo Phật vào trong cộng đồng. Mong rằng, báo sẽ giữ vững cương lĩnh đó để Giác Ngộ luôn là Giác Ngộ trong lòng Tăng Ni, Phật tử.", Ni trưởng Thích nữ Hạnh Chiếu chia sẻ.
Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.

Thông tin hàng ngày