GHPGVN hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu và phái đoàn trao bảng tượng trưng 25.000 Mỹ kim tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Hà Nội
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu và phái đoàn trao bảng tượng trưng 25.000 Mỹ kim tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-3, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự dẫn đầu đoàn đại diện GHPGVN đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội trao 25.000 Mỹ kim hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất kinh hoàng đầu năm 2023 vừa qua.

Tiếp nhận có bà Phó Đại sứ Devletsah Yayan, Tham tán Thương mại Burak Cihan Urkmez và các chuyên viên Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam.

Tại đây, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã chia sẻ những thiệt hại, mất mát không gì bù đắp về con người và cơ sở vật chất do trận động đất gây ra cho Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các quốc gia lân cận và trao 25.000 Mỹ kim đến bà Phó Đại sứ của đất nước này tại Hà Nội.

Thay mặt chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, bà Phó Đại sứ Devletsah Yayan bày tỏ sự trân trọng, đồng thời cảm ơn GHPGVN đã có món quà ý nghĩa và thiết thực này.

Dịp này, bà Phó Đại sứ cũng đã có lời cảm ơn đến Chính phủ, nhân dân và các tổ chức tại Việt Nam đã có những chia sẻ, hỗ trợ cho nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ trong cũng như sau biến cố thiên tai động đất kinh hoàng vừa qua.

Được biết số tiền trao tặng do Ban Hoằng pháp T.Ư và tu viện Khánh An (TP.HCM) vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày