GHPGVN tặng 100 tấn gạo hỗ trợ người dân Mozambique

Ngày 26-11, tại thủ đô Maputo (Mozambique), Đoàn GHPGVN do TT.Thích Đồng Huệ, Ủy viên HĐTS, Phó ban Phật giáo Quốc tế, Chủ tịch Hội Phật giáo VN tại Mozambique làm trưởng đoàn bàn giao 100 tấn gạo ủng hộ nạn nhân các cơn bão nhiệt đới Idai và Kenneth xảy ra tại miền Trung nước này vào tháng 3 và tháng 4 vừa qua.

Tổng Giám đốc Cơ quan Trung ương Quản lý thiên tai (INGC) Augusta Maíta đại diện tiếp nhận lô hàng.

anhttxvn.jpg


Bà Augusta Maíta tiếp nhận các văn bản liên quan
đến lô hàng từ Thượng tọa Thích Đồng Huệ - Ảnh: Đình Lượng/TTXVN

Đây là đợt trao quà trợ giúp thứ 3 từ phía Việt Nam, tiếp theo số hàng cứu trợ khẩn cấp trước đây do GHPGVN cũng như Công ty Movitel trao cho Mozambique trong tháng 3 và tháng 4-2019.

Các đợt cứu trợ trên thể hiện tấm lòng, sự đoàn kết sẻ chia của Phật giáo, các Phật tử, Chính phủ và nhân dân Việt Nam với Chính phủ, người dân Mozambique.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chú tiểu Trung Toàn

Chú tiểu vượt khó đạt giải Olympic Lịch sử

GNO - Từ một cậu bé từng chậm nói, thành tích học bình thường, chú tiểu Trung Toàn (ở chùa Liên Trì, P.Vũng Tàu) đã gây bất ngờ cho mọi người khi xuất sắc mang về giải ba môn Lịch sử trong kỳ thi Olympic TP.HCM năm học 2025-2026.
Tượng Phật được phát hiện ở Khotan, niên đại thế kỷ VI-VII

Tín ngưỡng Bồ-tát Văn Thù ở Khotan

NSGN - Hình tượng Bồ-tát Văn Thù (Mañjuśrī) được tìm thấy ở Đôn Hoàng - dạng hình tượng khá phổ biến ở khu vực Ngũ Đài sơn cũng như ở Đông Á - là một người có vẻ ngoài ngoại quốc, được xem giống với vị vua Khotan.

Thông tin hàng ngày