GHPGVN tặng 100 tấn gạo hỗ trợ người dân Mozambique

Ngày 26-11, tại thủ đô Maputo (Mozambique), Đoàn GHPGVN do TT.Thích Đồng Huệ, Ủy viên HĐTS, Phó ban Phật giáo Quốc tế, Chủ tịch Hội Phật giáo VN tại Mozambique làm trưởng đoàn bàn giao 100 tấn gạo ủng hộ nạn nhân các cơn bão nhiệt đới Idai và Kenneth xảy ra tại miền Trung nước này vào tháng 3 và tháng 4 vừa qua.

Tổng Giám đốc Cơ quan Trung ương Quản lý thiên tai (INGC) Augusta Maíta đại diện tiếp nhận lô hàng.

anhttxvn.jpg


Bà Augusta Maíta tiếp nhận các văn bản liên quan
đến lô hàng từ Thượng tọa Thích Đồng Huệ - Ảnh: Đình Lượng/TTXVN

Đây là đợt trao quà trợ giúp thứ 3 từ phía Việt Nam, tiếp theo số hàng cứu trợ khẩn cấp trước đây do GHPGVN cũng như Công ty Movitel trao cho Mozambique trong tháng 3 và tháng 4-2019.

Các đợt cứu trợ trên thể hiện tấm lòng, sự đoàn kết sẻ chia của Phật giáo, các Phật tử, Chính phủ và nhân dân Việt Nam với Chính phủ, người dân Mozambique.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN Trần Trọng Dũng: Tờ báo đặc biệt trong nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN Trần Trọng Dũng: Tờ báo đặc biệt trong nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

GNO - Tôi là người có thời gian dài sống ở TP.HCM và có 50 năm biết Báo Giác Ngộ. Đặc biệt trong cương vị trước đây là Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM và hiện nay là Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, tôi có dịp đọc tuần báo Giác Ngộ và Giác Ngộ online cùng các nền tảng số trực thuộc báo.

Thông tin hàng ngày