GHPGVN TP.HCM tặng phòng áp lực âm điều trị Covid-19

GNO - Chiều nay, 6-4, TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM thay mặt Ban Thường trực BTS đã đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Q.5, TP.HCM) trao tặng phòng áp lực âm điều trị Covid-19.


ANHAT (5).JPG
TT.Thích Thiện Quý bàn giao phòng áp lực âm đến BV.Nguyễn Tri Phương

Thông qua UBMTTQVN TP.HCM, BTS Phật giáo TP.HCM đã kết nối với Bệnh viện Nguyễn Tri Phương trao tặng hiện kim trị giá 650 triệu đồng để mua các trang thiết bị cần thiết lắp đặt phòng áp lực âm tại khoa Hô hấp của bệnh viện, nhằm đóng góp thiết bị cần thiết cho việc điều trị bệnh về đường hô hấp.

Tại buổi trao tặng phòng áp lực âm, Bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã phát biểu cám ơn sâu sắc đến chư tôn đức BTS GHPGVN TP.

QUY.JPG

TT.Thích Thiện Quý mở niêm phong thiết bị phòng áp lực âm

Trước đó, Trung ương GHPGVN cũng đã thông qua UBTƯMTTQVN tặng 5 phòng áp lực âm đến các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước nhằm hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Được biết, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là bệnh viện đa khoa tuyến đầu của TP.HCM, hiện bệnh viện đang hỗ trợ các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 thuộc khu cách ly huyện Cần Giờ và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng bảo đảm phương châm 4 tại chỗ của Bộ Y tế. Cụ thể, bệnh viện lắp ráp thêm cơ sở hạ tầng để có thể điều trị được 30 giường bệnh với những bệnh về hô hấp.

ANHAT (1).JPG
TT.Thích Thiện Quý phát biểu tại buổi trao tặng phòng áp lực âm

ab.JPG
Bác sĩ Võ Đức Chiến cảm ơn đến BTS GHPGVN TP đã quan tâm hỗ trợ bệnh viện

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, phòng áp lực âm là phòng cách ly đặc biệt chỉ sử dụng trong điều trị những ca bệnh nặng, nguy cơ lây nhiễm cao, phòng này luôn sáng đèn 24 giờ. Phòng áp lực âm được các bệnh viện xây dựng để tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Các căn phòng áp lực âm thường được xây dựng trong khu cách ly bệnh truyền nhiễm của bệnh viện. Nó thường được sử dụng để cách ly các bệnh nhân lao, sởi, thủy đậu, cúm, SARS, Ebola và bây giờ là Covid-19.

Hoàng Diệp - Ảnh: Bảo Toàn


Xem bản tin truyền hình của Giác Ngộ TV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hình bảo tháp nhìn từ xa

Đề xuất lắp đặt chattra tại Borobudur làm dấy lên tranh luận quốc tế về tính xác thực và công tác bảo tồn

GNO - World Heritage Watch mạng lưới giám sát quốc tế theo dõi tình trạng các Di sản Thế giới của UNESCO lên tiếng cảnh báo về đề xuất lắp đặt chattra (tán lọng nhiều tầng trên đỉnh tháp) cho đại bảo tháp trung tâm của Borobudur, quần thể đền Phật giáo Đại thừa có niên đại từ thế kỷ IX tại Trung Java, Indonesia.
Đại đức Thích Minh Nghi

Đại đức Thích Minh Nghi: Cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

GNO - Theo Sư, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện tinh thần “ẩm thủy tư nguyên” (uống nước nhớ nguồn), tri ân bậc lãnh tụ vĩ đại, mà còn góp phần lan tỏa không gian văn hóa lành mạnh, hướng con người đến các giá trị Chân - Thiện - Mỹ.

Thông tin hàng ngày