GHPGVN trao 200 triệu cứu trợ đồng bào vùng lũ

GNO - Sáng 10-8, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I T.Ư thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã tới UBTƯ MTTQVN trao 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

dsc_4070_1_jpg.jpg


Bà Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ 200 triệu đồng từ GHPGVN

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN đã tiếp nhận số tiền ủng hộ từ GHPGVN và cho biết, theo thống kê sơ bộ, Ban Cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận số tiền hơn 3,1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đây là nguồn lực cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ và chính quyền địa phương giúp người dân vùng lũ vươn lên ổn định cuộc sống.

HT.Thích Thanh Nhiễu chia sẻ và bày tỏ - ngay sau khi nghe tin các tỉnh miền núi phía Bắc bị lũ ống, sạt lở đất và ngập úng, làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, GHPGVN đã ra lời kêu gọi các Tăng Ni, Phật tử trên cả nước cùng chung tay chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà đồng bào các tỉnh vừa trải qua. 
 
Hòa thượng mong muốn thông qua UBTƯ MTTQVN, số tiền sẽ được chuyển kịp thời đến những gia đình bị thiệt hại để người dân sớm ổn định cuộc sống.
 
Bà Phó Chủ tịch bày tỏ sự trân trọng với nghĩa cử cao đẹp của GHPGVN, Tăng Ni, Phật tử cả nước và cho biết thêm - việc khắc phục hậu quả thiên tai còn mất một thời gian dài, sẽ cần rất nhiều nguồn lực để giúp bà con khôi phục nhà cửa, cải tạo sản xuất, ổn định cuộc sống. Đồng thời khẳng định, Ban Cứu trợ Trung ương sẽ phân bổ hỗ trợ, chuyển số tiền ủng hộ đến các địa phương bị thiệt hại, đúng đối tượng, kịp thời...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày