GHPGVN ủng hộ 200 triệu đồng "San sẻ yêu thương"

GNO - Số tiền trên vừa được TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN trao đến ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam hôm qua, 22-4, trong buổi khởi động chương trình “San sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch”, hỗ trợ thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19.

Theo đó, sự chung tay của Giáo hội sẽ được dành trao 100 suất học bổng (2 triệu đồng/ suất) cho học sinh dân tộc thiểu số.

TU Doan.jpg

TT.Thích Đức Thiện trao tiền ủng hộ tới ông Nguyễn Anh Tuấn - Ảnh: doanthanhnien.vn

Được biết, “San sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch” được triển khai từ ngày 22-4 đến khi công bố hết dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước.

Chương trình tập trung vào nhóm đối tượng thanh niên công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp bị mất việc; thanh niên nông thôn; sinh viên, học sinh, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; thanh niên khuyết tật; người nghèo đô thị, người lao động tự do mất việc, đang bị bệnh hiểm nghèo.

2 nhóm nội dung, giải pháp chính của chương trình gồm: hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu để ổn định cuộc sống hàng ngày và hỗ trợ việc làm, điều kiện sống, điều kiện học tập.

Nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực được triển khai như: thành lập 64 cửa hàng bình ổn giá; chương trình “Nghìn việc làm” hỗ trợ thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc, nghỉ việc không lương; 100 chuyến xe “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” hỗ trợ tiêu thụ nông sản của thanh niên nông thôn; cung cấp lương thực, thực phẩm trợ giá cho người dân…

Tại buổi khởi động, nhiều đơn vị khác cũng chung tay đóng góp tới chương trình - tổng giá trị ủng hộ hơn 3 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa cho du khách

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày