Gia Lai: Ban Trị sự Phật giáo huyện Ia Grai tổng kết Phật sự năm 2022

Chư tôn đức chứng minh hội nghị
Chư tôn đức chứng minh hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện IaGrai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và triển khai hoạt động Phật sự năm 2023 vào ngày 28-12 vừa qua tại tịnh Xá Ngọc Lai (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai).
Gia Lai: Ban Trị sự Phật giáo huyện Ia Grai tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 1
Đại đức Thích Giác Liêm đã phát biểu khai mạc

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Quang Phúc, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Đồng Giải, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Giác Liêm, Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Ia Grai; Đại đức Thích Quang Trường, Trưởng ban Pháp chế tỉnh, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Ia Grai cùng chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử tại huyện nhà.

Về phía chính quyền có bà Trần Thị Bích Liên, Phòng PA02 Công an tỉnh Gia Lai; bà Trịnh Thị Doanh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ia Kha; ông Rơ Mah Tạo, Phó trưởng Công an thị trấn Ia Kha.

Gia Lai: Ban Trị sự Phật giáo huyện Ia Grai tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 2
Quang cảnh hội nghị

Mở đầu hội nghị, Đại đức Thích Giác Liêm đã phát biểu khai mạc. Theo đó, hội nghị tổng kết nhằm mục đích đánh giá những thành tựu Phật sự cũng như những tồn đọng hạn chế để rút kinh nghiệm, từ đó, đề ra chương trình hoạt động Phật sự cho năm 2023.

Đại đức Thích Giác Minh Thắng, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện đã trình bày báo cáo tổng kết Phật sự năm 2022 và dự thảo chương trình hoạt động năm 2023. Theo đó, Ban Trị sự đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương hỗ trợ đời sống an sinh xã hội với tổng giá trị hơn 1,6 tỷ đồng; các hoạt động chuyên môn khác cũng đạt nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Gia Lai: Ban Trị sự Phật giáo huyện Ia Grai tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 3
Đại đức Thích Đồng Giải phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại đức Thích Đồng Giải đã tán thán công đức của tập thể Ban Trị sự Phật giáo huyện Ia Grai với những thành quả khả quan đạt được trong năm 2022. Đại đức cũng sách tấn các thành viên Ban Trị sự huyện cố gắng đồng hành với các cấp chính quyền để duy trì phát huy hơn nữa làm cho Phật giáo huyện nhà càng xương minh và phát triển.

Hội nghị cũng đã đón nhận những lẵng hoa, phần quà của chư tôn đức, các ban ngành. Trước đó, ông Hồ Hải Tần, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh đã đến thăm và tặng quà chúc mừng đến hội nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày