Gia Lai: Chùa Bửu Thắng tổ chức lễ hằng thuận

GNO - Sáng 5-5, lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Đoàn Vĩnh Hoàng và Trần Lê Mỹ Dung (pháp danh: Lệ Duyên) đã được tổ chức tại chùa Bửu Thắng (số 4A Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Tại buổi lễ, đôi bạn trẻ đã được HT.Thích Tâm Tường, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai nói về hạnh phúc gia đình theo tinh thần Phật giáo.

hangthuan2.jpg

Trước Tam bảo, chư tôn đức chứng minh, gia đình hai họ,
đôi bạn trẻ đã đọc phát nguyện sống theo tinh thần Phật dạy trong nghĩa vợ chồng

Ngài nhấn mạnh, hạnh phúc trước hết là ở sự chia sẻ - chồng vợ cùng nhau chia sẻ ngọt bùi, buồn vui, cùng nhau nâng đỡ dắt dìu, chăm sóc nhau trong cuộc sống. Chia sẻ để giúp nhau có sức mạnh tinh thần mà vượt qua những thất bại khó khăn, để thấy được hạnh phúc ở trong nhau mà cùng nhau sống cuộc sống có ý nghĩa cao đẹp để nuôi lớn niềm tin cậy và sự kính trọng nhau, lòng yêu thương và hiểu biết nhau, lòng bao dung và tha thứ nhau. Hạnh phúc chân chánh chỉ có ở một cuộc sống lương thiện, trong sạch, lành mạnh. Đó là những gì mà Đức Phật đã ân cần dạy bảo, thể hiện trong truyền thống đạo đức của tổ tiên và là những gì mà các bậc cha mẹ luôn mong ước cho con cháu của mình.

hangthuan6.jpg

HT.Thích Tâm Tường làm phép quy y cho chú rể

hangthuan8.jpg

Và chứng minh nghi thức đeo nhẫn

Trước đó chú rể chưa quy y nhưng sau khi nghe xong bài pháp của quý thầy giảng về hôn nhân theo lời Phật dạy thì đã phát tâm quy y ngay trong lễ hằng thuận, được ban pháp danh Nhuận Vũ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày