Gia Lai: Chùa Vạn Phật tổ chức Hằng thuận cho đôi Phật tử trẻ

Chùa Vạn Phật đã diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử trẻ
Chùa Vạn Phật đã diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử trẻ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30-4, tại chùa Vạn Phật đã diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử Hồ Đinh Quốc Dũng - PD.Lệ Quốc và Bùi Lê Bảo Ngọc - PD.An Tuệ Quý.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Đồng Giải, trụ trì chùa Vạn Phật cùng chư tôn đức Tăng cùng họ hàng hai bên đã thành kính niêm hương bạch Phật.

Tân lang - tân nương đã được lắng nghe Đại đức trụ trì giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sanh và ý nghĩa đôi nhẫn cưới. Đại đức khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức phát nguyện trọn đời chung sống bên nhau ảnh 1

Đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức phát nguyện trọn đời chung sống bên nhau

Đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức phát nguyện trọn đời chung sống bên nhau và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày