Gia Lai: Đặt đá xây dựng, bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Thắng

GNO - Ngày 12-4-2015 (nhằm 24-2-Ất Mùi), chùa Bửu Thắng (thôn Quý Đức, xã Ia Trok, huyện Ia Pa) đã trọng thể tổ chức lễ đặt đá xây dựng chánh điện nơi khu đất mới và bổ nhiệm trụ trì chùa.

gia lai 1.jpg
Chư tôn đức quang lâm chứng minh và tham dự lễ đặt đá xây dựng và bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Thắng

Đến chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT.Thích Từ Hương, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Từ Vân, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Giáo phẩm Chứng minh BTS PG tỉnh Gia Lai, các chùa tỉnh Bình Định; chư tôn đức Ban Thường trực BTS PG tỉnh và các ban ngành Gia Lai, BTS các huyện, thị xã lân cận; trụ trì các chùa, tịnh xá trong ngoài tỉnh, hoan hỷ về tham dự và gia tâm cầu nguyện.

gia lai 2.jpg
BTS GHPG tỉnh Gia Lai chính thức trao quyết định bổ nhiệm trụ trị đến ĐĐ.Thích Đồng Tấn

Về chính quyền các cấp, có ông Trần Văn Hòa - Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện Ia Pa, ông Phùng Tiến Hồng - Ủy viên thường trực HĐND huyện Ia Pa, cùng các đại biểu đại diện MTTQ, công an huyện,…

gia lai 3.jpg
Đại đức tân trụ trì nhận quà chúc mừng từ đại diện chư tôn đức GHPG tỉnh

Chùa Bửu Thắng (Quý Đức) do cố HT.Thích Đức Thiệu khai sáng từ năm 1961, đã nhiều lần trùng tu sửa chữa nhưng vẫn chưa được kiên cố. Đồng thời, ngôi chùa nằm cạnh khúc eo của sông Ayun, có nguy cơ sạt lở; do đó chính quyền địa phương cho phép được di dời đến nơi khác để ổn định sinh hoạt.

Năm 2008, BTSPG tỉnh chấp thuận cho ĐĐ.Thích Đồng Tấn về lo Phật sự và hướng dẫn Phật tử tu học và tiến hành việc sang nhượng khu đất mới cách chùa cũ khoảng 500m.

Nhằm có nơi tu học của Tăng chúng và Phật tử địa phương, ĐĐ.Thích Đồng Tấn đã nỗ lực hoàn thành các thủ tục đất đai và bản thiết kế công trình ngôi chánh điện.

Cũng trong lễ động thổ đặt đá cùng ngày, BTS GHPG tỉnh chính thức trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Đồng Tấn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày