Gia Lai: Hội thảo về 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

(GNO-Gia Lai): Hôm qua 12-10, tại TP. Pleiku, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Gia Lai kết hợp với Ban Hoằng pháp Tỉnh hội tổ chức hội thảo kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN (1981-2011).

HT.Thích Từ Hương - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG Gia Lai,  HT.Thích Viên Quán - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG Gia Lai, chư tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự, các ban ngành, Ban Đại diện các huyện, thị xã và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá trong toàn tỉnh đã đến dự.

wwwHTT (4).JPG

Đại biểu dự Hội thảo

wwwHTT (1).JPG

Phật tử tỉnh Gia Lai dâng hoa cúng dường

Ông Nguyễn Thành Cam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng lãnh đạo TP. Pleiku và hơn 200 Phật tử đến tham dự và chúc mừng.

Tại hội thảo, có 10 bài tham luận của các ban, ngành được trình bày trước đã nêu lên những công lao to lớn của chư tôn đức tiền nhân góp phần hình thành, xây dựng và phát triển GHPGVN qua 30 năm. Mặc dù trải qua bao thăng trầm nhưng Phật giáo Việt Nam vẫn luôn đồng hành cùng với dân tộc. Giáo hội ngày nay càng ổn định, vững mạnh thông qua hoạt động của các ban, ngành Tăng sự, Hoằng pháp, Giáo dục Tăng Ni, Hướng dẫn Phật tử, Văn hóa, Nghi lễ, Từ thiện Xã hội và Phật giáo Quốc tế…

wwwHTT (2).JPG
Đại diện chính quyền tỉnh Gia Lai và TP.Pleiku
dự Hội thảo, tặng hoa chúc mừng
wwwHTT (3).JPG

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Thành Cam đánh giá cao các bài tham luận đồng thời ông cũng cho biết Phật giáo toàn tỉnh có rất nhiều Ban hộ niệm, niệm Phật vãng sanh tự phát gây xáo trộn trong quần chúng Phật tử cho nên Tỉnh hội cần có những phương hướng cụ thể ngăn ngừa, nếu không kịp thời chấn chỉnh thì những phần tử xấu sẽ lợi dụng niềm tin làm mất đoàn kết trong nội bộ Phật giáo, gây mất an ninh trật tự trong xã hội.

HT.Thích Viên Quán ban đạo từ tán dương công đức Tăng Ni và các đại biểu cùng Phật tử đã về tham dự Hội thảo đông đủ góp phần làm cho Phật sự tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh, đặc biệt là chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN và công tác chuẩn bị Đại hội Phật giáo toàn tỉnh sắp đến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày