Gia Lai: Triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo tới cư sĩ

GNO - Ngày 30 và 31-8, tại Khách sạn Tre Xanh (TP.Pleiku), Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về tôn giáo cho chức việc Phật giáo trên địa bàn tỉnh.

DSC_0448.jpg


Quang cảnh hội nghị

Đây là hội nghị được tổ chức đợt hai dành cho các đối tượng là cư sĩ sau lần đầu dành cho tu sĩ, với sự tham gia thuyết trình của PGS.TS.Nguyễn Thanh Xuân, giảng viên cao cấp Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Phó ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Khắc Huy, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế thanh tra - Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Hồ Hải Tần, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh.

Hơn 400 đại biểu là thành viên cư sĩ các ban ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai và chức việc Phật giáo các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong toàn tỉnh tham dự.

Trong 2 ngày các giảng viên trình bày chi tiết về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và những văn bản pháp luật, những quy định của nhà nước về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Đồng thời đề cập đến tình hình sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo địa phương để những Phật tử có trách nhiệm tại các cơ sở hiểu rõ những việc cần làm và giúp cho các tự viện, Ban hộ tự hoạt động đúng pháp luật, góp phần vào lý tưởng tốt đời đẹp đạo.

DSC_0479.jpg
Cư sĩ đồng bào tham dự

Tại hội nghị, nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi về tình hình sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo tại các địa phương, đáng chú ý là tình hình hoạt động tín ngưỡng không lành mạnh ở các địa bàn biên giới với những diễn biến phức tạp cũng đã được các đại biểu trình bày và tham khảo ý kiến của các cơ quan hữu trách.

Bên cạnh đó những bất cập giữa văn bản pháp luật so với thực tiễn thực hiện cũng được thảo luận và ban tổ chức ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự.

Tin, ảnh: Lê Đức Lâu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày