Giả Sư vào chùa Cảnh Huống trộm tài sản

GNO - Ngày 16-2, TT.Thích Đạo Hiển, trụ trì chùa Cảnh Huống (Đông Triều, Quảng Ninh) xác nhận với Giác Ngộ online, nhà chùa vừa bị kẻ gian đột nhập vào chùa lấy trộm tài sản của chư Tăng phụng đạo tại chùa.

Theo đó, camera an ninh nhà chùa ghi lại, lúc 19g02 ngày 15-2, một đối tượng ăn mặc giống nhà sư đã tới chùa Cảnh Huống. Sau khi đi vòng quanh một số phòng của chư Tăng, đối tượng đã đột nhập vào 3 phòng của chư Tăng và lục lọi lấy đi số tiền gần 30 triệu đồng.

a3.jpg


Đối tượng đột nhập chùa Cảnh Huống

Theo lời TT.Thích Đạo Hiển, sau khi công phu tối xong, chư Tăng trở về phòng nghỉ thì phát hiện đồ đạc trong phòng bị lục tung, sau đó kiểm tra camera an ninh thì phát hiện kẻ gian đã đột nhập vào phòng. Qua đây, nhà chùa cũng kêu gọi, các chùa bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản thì báo cơ quan điều tra để truy tìm tội phạm, chứ không nên im lặng cho qua.

Được biết, sau khi nhận được báo cáo của chùa, các cơ quan chức năng đến điều tra, khám nghiệm hiện trường, truy tìm nghi can gây ra vụ trộm  Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 14-2, trên trang Facebook của chùa Thắng Phúc (Tiên Lãng, Hải Phòng) có đăng thông báo:

“Bạch quý thầy và nhân dân Phật tử. Hiện nay có một đối tượng giả tu sĩ đến các chùa và nhà dân, mượn danh người nhà 2 thầy Trưởng BTS Phật giáo huyện Vĩnh Bảo và huyện Tiên Lãng để lừa đảo, trộm cắp. Đề nghị các chùa cùng nhân dân nêu cao cảnh giác, cần báo ngay cho công an địa phương…”.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Còn đây hàng giậu lá gai

Còn đây hàng giậu lá gai

GNO - Tôi ngồi trước hiên nhà nhìn ra hàng giậu lá gai xanh tốt bao quanh phía ngõ. Những chiếc lá có lông, hình tim, mọc so le nhau; mặt trên lá màu xanh, mặt dưới màu trắng bạc đang rung nhè nhẹ trong gió. Cũng phải đến gần tháng rồi chưa thấy bà ấy đến cắt. (Tôi không hỏi tên bà, có lẽ bà cũng chẳng biết tên tôi).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1342 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hướng đến Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ nhất: Vấn đề cần quan tâm trong trách nhiệm của chúng ta

GNO - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện quan trọng của Phật giáo TP.HCM sau sáp nhập, mở rộng để chuẩn hóa, sắp xếp lại nhân sự phù hợp với tình hình mới và dự hướng phát triển yêu cầu sự kỷ cương, đổi mới, hiệu lực và hiệu quả.

Thông tin hàng ngày