Giả Sư vào chùa Cảnh Huống trộm tài sản

GNO - Ngày 16-2, TT.Thích Đạo Hiển, trụ trì chùa Cảnh Huống (Đông Triều, Quảng Ninh) xác nhận với Giác Ngộ online, nhà chùa vừa bị kẻ gian đột nhập vào chùa lấy trộm tài sản của chư Tăng phụng đạo tại chùa.

Theo đó, camera an ninh nhà chùa ghi lại, lúc 19g02 ngày 15-2, một đối tượng ăn mặc giống nhà sư đã tới chùa Cảnh Huống. Sau khi đi vòng quanh một số phòng của chư Tăng, đối tượng đã đột nhập vào 3 phòng của chư Tăng và lục lọi lấy đi số tiền gần 30 triệu đồng.

a3.jpg
Đối tượng đột nhập chùa Cảnh Huống

Theo lời TT.Thích Đạo Hiển, sau khi công phu tối xong, chư Tăng trở về phòng nghỉ thì phát hiện đồ đạc trong phòng bị lục tung, sau đó kiểm tra camera an ninh thì phát hiện kẻ gian đã đột nhập vào phòng. Qua đây, nhà chùa cũng kêu gọi, các chùa bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản thì báo cơ quan điều tra để truy tìm tội phạm, chứ không nên im lặng cho qua.

Được biết, sau khi nhận được báo cáo của chùa, các cơ quan chức năng đến điều tra, khám nghiệm hiện trường, truy tìm nghi can gây ra vụ trộm  Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 14-2, trên trang Facebook của chùa Thắng Phúc (Tiên Lãng, Hải Phòng) có đăng thông báo:

“Bạch quý thầy và nhân dân Phật tử. Hiện nay có một đối tượng giả tu sĩ đến các chùa và nhà dân, mượn danh người nhà 2 thầy Trưởng BTS Phật giáo huyện Vĩnh Bảo và huyện Tiên Lãng để lừa đảo, trộm cắp. Đề nghị các chùa cùng nhân dân nêu cao cảnh giác, cần báo ngay cho công an địa phương…”.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức Thích Minh Đăng lắng nghe các em học sinh chia sẻ về hoàn cảnh gia đình

Người thầy đặc biệt của bà con ở Cư M’Gar

GN - Với người dân ở huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk, đặc biệt là các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, Đại đức Thích Minh Đăng, trụ trì chùa Hoa Nghiêm là người thầy rất đặc biệt.

Thông tin hàng ngày