Giác Ngộ 1031: Cùng Báo Giác Ngộ bước vào năm thứ 45

GNO - Số báo 1031 ra ngày 27-12 đánh dấu 44 năm Báo Giác Ngộ hiện diện - tờ báo đồng hành cùng Tăng Ni, Phật tử ngay sau năm 1975. Trong đạo tình đó, HT.Thích Trí Quảng, Tổng Biên tập đã có thư gửi tới chư Tăng Ni, Phật tử, cộng tác viên và bạn đọc.

Thư đăng trang 3, Hòa thượng nhận định: Giá trị mà Báo Giác Ngộ có được qua thử thách 44 năm qua là niềm tin trong Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc. Qua đó, ngài cũng gợi một vấn đề quan trọng: truyền thông, báo chí là lĩnh vực không thể xem nhẹ!

Cùng trong dòng sự kiện, Phó Tổng Biên tập kiêm Thư ký Tòa soạn báo Giác Ngộ có "Đôi điều đằng sau các sản phẩm báo chí" - với 6 đề mục, là những thông tin mới nhất liên quan tới báo, những trăn trở, lời thật đầy thẳng thắn của người làm báo Phật giáo trong tương quan thông tin với Giáo hội, những thích ứng của báo chí trong thời buổi chạy đua thông tin cùng mạng xã hội, công nghệ 4.0... Một năm nhìn lại, Phật giáo gánh bão dư luận và những điều đáng suy ngẫm, nói ra để cùng hướng tới giải pháp tốt đẹp, "mong muốn có một không khí thông tin, báo chí Phật giáo thuộc Giáo hội năm mới 2020 có những khởi sắc mới".

Cũng liên quan tới báo chí nhân Hội nghị thường niên kỳ 6 - khóa VIII GHPGVN, Báo Giác Ngộ có phỏng vấn TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS. Ngoài điểm lại các Phật sự đạt được, nói về hoằng pháp trong thời đại mới, xử lý khủng hoảng truyền thông,... Thượng tọa Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS còn cho biết, Giáo hội sẽ tập trung phát triển, làm phong phú trở lại kênh truyền hình An Viên.

B1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 1031 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Một thông tin nóng khác được chuyển tải lên Giác Ngộ số 1031 còn là “Người theo Phật giáo” giảm hơn 2 triệu người, còn 4,6 triệu đứng thứ hai ở Việt Nam.

Cùng nhiều bài vở chọn lọc đáng quan tâm khác như: Khái niệm giải thoát & giải thoát sinh tử trong đạo Phật (Phật học), Tỳ-kheo mê ngủ bị Thiên thần nhắc nhở (Suy nghiệm lời Phật), Phóng sinh chân chính (Tâm linh mầu nhiệm), Trồng cây cho tâm hồn cỏ dại (Văn hóa), Lắng nghe, làm việc với trầm cảm (Tuổi trẻ), Giấc mơ cánh cò (truyện ngắn); Không cúng chung thất liệu người chết có siêu? (Tư vấn), Câu chuyện từ lá thư nét chữ học trò (Xã hội)...

* Liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày