Giác Ngộ 627: nhiều tuyến bài hấp dẫn!

GNO - Tường thuật lễ hội tháng Giêng và những nhận định, góp ý về lễ hội là nội dung xuyên suốt trên GN 627.

Theo đó, trên GN 627 ra ngày 4-2 sẽ có các nội dung chính như Bái Đính tưng bừng khai hội, Khắp nơi trẩy hội trên trang Văn hóa cùng mô tả và góc nhìn về sự xấu xí ở các lễ hội, việc đi viếng chùa... của đông đảo du khách, người đi chùa từ Bắc chí Nam qua bài Lễ phải có nghi, hội phải vui tươi! ở trang Câu chuyện trong tuần.

wbia 1-627.jpg
Bìa Giác Ngộ số 627 - Thiết kế: Họa sĩ Nhuận Thường

Ngoài ra, xung quanh vụ "trụ trì hành hạ trẻ em" ở Bạc Liêu và vụ "tống tiền trụ trì" ở Tiền Giang vì có liên quan đến tình dục đồng tính mà các báo mạng vừa nêu cũng được Giác Ngộ "nói lại cho rõ" qua bài Thực hư "Trụ trì bị khởi tố vì bạo hành trẻ em dã man"? (trang Thời sự) và bài xã luận Không thể cứ làm ngơ! trên trang 3.

Bốn điều như ý (Tứ như ý túc) là bài của HT.Thích Trí Quảng trên trang Phật học nêu lên 4

điều như ý nằm trong 37 trợ đạo phẩm của Đức Phật đưa cho người học Phật để từng bước đi vào con đường giải thoát.

Giá mà thầy đừng thương con theo cách đó... là bài viết tiếp nối chuỗi Chuyện những Thiên thần quét lá với nỗi niềm của một "thiền thần quét lá" bị rơi rụng vì tình thương "thiên lệch" của người thầy.

Ngoài ra, còn có Mùa xuân đang hiện hữu (Viên Ngộ), Hạnh phúc chính là con đường (Lê Đàn) trên trang Phật học, Sống đạo;

Làng nghề làm nhang Cao Thôn (Chương Phượng) trên trang Xã hội...

Thông tin thí điểm đào tạo thạc sĩ tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM vừa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cũng được đăng trên GN kỳ này. Bạn đọc quan tâm có thể tìm đọc trên trang Thời sự...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày