Giác Ngộ 636 có gì hấp dẫn?

GNO - Tin tức phong phú, bài viết đa chiều, sâu sắc về các mặt tu học, xã hội sẽ có trên Giác Ngộ 636, phát hành ngày 7-4.

wGiacngo636 (1).jpg
Bìa Giác Ngộ số 636 - Thiết kế: Họa sĩ Nhuận Thường

Cụ thể, là tin tức Đại hội Phật giáo diễn ra tại các quận, huyện thuộc TP.HCM gồm quận 1, H.Củ Chi và giới thiệu về Phật giáo tỉnh Hậu Giang, Tây Ninh nhân Đại hội sắp diễn ra ở hai tỉnh này.

Ngoài ra, trên trang Thời sự còn có tin Thủ tướng chỉ đạo TP.Hà Nội xem xét kiến nghị của Học viện Phật giáo VN cùng những tin tức từ thiện khắp nơi.

Trang Sống đạo có bài Chiếc áo tâm linh, thêm một góc nhìn về "chiếc áo và thầy tu", với những chia sẻ của tác giả Nhật Nguyệt rằng: "Song song với mặt tích cực tu học, nhiều bạn trẻ thường để tâm chú ý đến đời sống tu sĩ khá nhiều và không ngần ngại phê phán người tu hành, nhất là với các vị xuất gia trẻ tuổi. Các bạn cho phép mình phản ảnh đủ điều từ hành vi đến cuộc sống riêng tư của các vị. Khi thì bạn thắc mắc vì sao “một số nhà tu ở chùa với các tiện nghi… sang quá”. Có bạn thì lấy làm khó chịu khi thấy vị sư trẻ dùng điện thoại đời mới cùng chiếc xe tay ga hiện đại. Tệ hại hơn, việc hoàn tục của vị tu sĩ nào đó cũng được các bạn quan tâm, bình luận và mổ xẻ một cách gay gắt trong sự thiếu cảm thông...".

Trên trang Bạn đọc có bài viết Bao giờ giải quyết vấn đề tranh chấp ở tịnh xá Ngọc Hiếu? của tác giả Linh Toàn, ghi nhận những bức xúc về vụ tranh chấp tại một ngôi tịnh xá ở Lâm Đồng.

Hạnh phúc giữa đời thường (HT.Thích Trí Quảng) và Không có thì giờ để tu tập (Viên Ngộ) là hai bài trên trang Phật học.

Trang Phật giáo - Tuổi trẻ có bài giới thiệu về một vị thầy đến với bạn trẻ có HIV của Hạnh Ý và suy nghiệm Hãy là một pho tượng của L.Đ.L.

Thông tin về sự kiện Đức Dalai Lama được nhận giải thưởng Templeton 2012 sẽ được ghi nhận trên trang Phật giáo nước ngoài kỳ này. Truyện ngắn Khúc vô thường của Quảng Hậu (trang Văn nghệ), Ươm mầm xanh trên vùng núi Phú Lộc của Thanh Nam (trang Xã hội), Hoằng pháp ở vùng đất khó của Chúc Thiệu (trang 3)... là những bài viết đáng quan tâm.

Trang Tư vấn với câu hỏi về giới "chung thủy" sẽ được Tổ tư vấn báo Giác Ngộ trả lời chi tiết.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi. 

Bạn đọc quan tâm tìm đọc Báo Giác Ngộ số 636, ra ngày 7-4 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày