Giác Ngộ 739: Tri ân Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

GNO - Giác Ngộ số 739 với tin tức thời sự, nội dung phong phú, trong đó trên trang 3 có bài xã luận hướng về ngày Giỗ tổ Hùng Vương với bài: Người dân phương Nam hướng về Quốc Tổ.

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 739 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Đặc biệt trên số này, có nhiều bài viết cảm động tri ân, bái biệt cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh: Vĩnh biệt bậc chân nhân sáng ngời gương đạo hạnh của TƯGH, Tia sáng từ bảo tháp Phù Thi của Khải Thiên (từ tu viện Cát Trắng - Hoa  Kỳ), Ngài đi, Phật tử nghiêng mình và tin tường thuật Lễ Cung tống kim quan Đại lão HT.Thích Trí Tịnh nhập bảo tháp…

Trên số báo này phỏng vấn HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư về Lần đầu tiên Ban Pháp chế T.Ư tổ chức Hội nghị  triển khai nội quy và chia sẻ kinh nghiệm.

Phát khởi lòng kham nhẫn của HT.Thích Trí Quảng viết từ khóa tu Một ngày an lạc tại chùa Phổ Quang, quận Tân Bình trên trang Phật học. Trên trang này còn có bài:  Quán Niệm vô thường.

Chạy đâu cho khỏi chết ?, bài viết trên chuyên trang Suy nghiệm lời Phật và bài viết Dạy con theo tinh thần nhà Phật: Bài 3:  Mẹ tôi dạy sống tử tế.

Bài viết trên Phật giáo – Tuổi trẻ: Bài 1: Vị Tăng trẻ chuyên phát cơm cho bệnh nhân.

Đóa hoa & đạo pháp là truyện ngắn của Trương Hoàng Minh đăng trên trang Văn học, và nhiều bài thơ hay khác.

Người tạc tượng Phật ở ấp Chánh, Cô bé đan len là hai bài viết trên trang Xã hội.

Tổ Tư vấn Giác Ngộ kỳ này trả lời 3 câu hỏi của độc giả:

Góp ý về Phật lịch

HỎI: Tôi là một Phật tử thường xuyên đọc và chiêm nghiệm các bài viết của báo Giác Ngộ. Nay tôi có một ý kiến nhỏ xin quý Báo lưu ý sửa lại năm Phật lịch (PL) trên trang bìa của Báo. Vì tôi thấy hiện nay PL đã là 2558, nhưng báo mình vẫn để năm PL là 2557. Nhân đây, tôi cũng xin gởi lời chúc sức khỏe, bình an đến tất cả quý thầy, quý Phật tử và toàn bộ nhân viên tòa soạn.

Có nên thay tượng Phật?

HỎI: Nhà tôi hiện đang thờ tượng Phật bằng chất liệu thạch cao nên không tiện lắm khi “tắm Phật”. Nay tôi muốn đổi tượng Phật bằng chất liệu đá hoặc gỗ có được không? Một số đạo hữu khuyên tôi, nếu thỉnh thêm tượng mới thì được, còn tượng Phật cũ thì không nên thay đổi. Mong quý Báo cho ý kiến.

Tang lễ cho người hiến xác

HỎI: Tôi năm nay 76 tuổi, đã hiến xác cho khoa học. Tôi được biết, sau khi chết khoảng 12 giờ thì có nhân viên của cơ quan nhận xác đến đưa xác vào hòm sắt mang đi. Tôi muốn hỏi vậy tang lễ cho người hiến xác được tiến hành thế nào? Con cháu để tang làm sao? Trong vòng 49 ngày có cúng cơm không? Các tuần thất, bách nhật, tiểu tường, húy nhật có cúng kiếng gì không?

Và, còn nhiều bài viết hay trên các chuyên trang khác.

Mời độc giả đón xem!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng Quan Thế Âm trên đóa sen đẹp trong khuôn viên chùa Thanh Lương

Rằm tháng Giêng ở ngôi chùa tạo tác bằng san hô

GNO - Đó là một ngôi chùa mang nhiều huyền tích về bức tượng Đức Phật Quan Âm trôi dạt từ biển ghé lại mảnh đất này. Những lai lịch về tôn tượng Phật bằng gỗ cùng với ngôi chùa làm bằng san hô và gáo dừa mang những bí ẩn không có lời giải...

Thông tin hàng ngày