Giác Ngộ 888: Gia trì lực của Bồ-tát Quán Thế Âm

GNO - Giác Ngộ số 888, ra ngày 17-3 phản ảnh nhiều tin tức thời sự phong phú, bài viết hay phục vụ bạn đọc trong và ngoài nước.

Nhân vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm (19-2 ÂL), trên trang 3 - Xã luận, tác giả Diệu Nghiêm có bài Lắng nghe không chỉ là nghệ thuật sống. Tác giả viết: “Lắng nghe trong đạo Phật là một hạnh tu. Đức Quán Thế Âm (cũng gọi là Quan Thế Âm hay Quán Âm, Quan Âm) là vị Bồ-tát hiện thân của tâm từ bi rộng lớn, luôn quán chiếu và lắng nghe âm thanh của thế gian để giúp chúng sinh thoát khỏi các khổ ách. Ngài biểu tượng cho tinh thần dấn thân cứu độ, và điều quan trọng trước hết của con đường cứu độ”.

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 887 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Trên Phật học, HT.Thích Trí Quảng đã viết: Gia trì lực của Bồ-tát Quan Âm.“Bồ-tát Quan Âm được tôn thờ tại hầu hết các nước theo Phật giáo Đại thừa, đặc biệt ở Tây Tạng, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc thờ rất nhiều tượng Quan Âm. Và ngày nay, mở rộng đến một số nước Mỹ, Pháp, Anh, Úc đều có tôn tượng của Ngài. Tại sao tôn tượng của Ngài được thờ phượng ở nhiều nơi”, Hòa thượng viết.

Trên trang này còn có bài Thông điệp từ  Bồ-tát Quán Thế Âm (Phan Minh Đức). “Đó là kỹ năng lắng nghe”…

Vấn đề - Sự kiện , Giác Ngộ giới thiệu bài viết Nhận thức chuẩn mực của TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, biện chính về những nhận định liên quan tới sự kiện Đức Phật cho nữ giới xuất gia và vấn đề của số đông Ni giới hiện nay, đăng trên Đặc san Hoa Đàm của Phân ban Ni giới thuộc Ban Tăng sự T.Ư, số 42, vừa xuất bản 3-2017.

Số này, Giác Ngộ đăng các ý kiến của các vị Ni tham gia lớp giới luật “Các pháp yết-ma” với bài: Để hội nhập, chư Ni cần phải hiểu rõ giới luật.

Trên Suy nghiệm lời Phật với Trói mở do tâm (Quảng Tánh); trên mục Tâm linh mầu nhiệm với Cám ơn Mẹ hiền Quán Thế Âm (Nguyễn Minh Phương).

Số này, Giác Ngộ giới thiệu Phật giáo Sóc Trăng, Bạc Liêu nhân Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017-2022 với Phát huy sức mạnh của cộng đồng đa sắc tộc (Giao Hảo), Sức bật từ sự trẻ hóa (Bảo Thiên).

Tổ Tư vấn số này trả lời các câu hỏi của bạn đọc: Muốn chưng tượng Bồ-tát để chiêm ngưỡng nhưng sợ thất lễ, Cách dùng ngũ vị tân để chữa bệnh.

Ngoài ra, trên các chuyên trang khác đăng nhiều bài: Thong dong đi chùa (Diệu Tâm); Ngôn ngữ quê hương từ những ngôi chùa nơi xứ người (An Lạc), Ký ức tuổi thơ - truyện ngắn Ngưng Thu…

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày