Theo thông báo của Trung tâm sách kỳ lục Việt
- Miền Nam: Tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, ngày 30-03-2010 (nhằm ngày 15-02 ÂL Canh Dần)
- Miền Bắc: Tại Khu du lịch tâm linh Tràng An – Bái Đính, ngày 28-05-20
Đơn vị bảo trợ tổ chức: Ban Kinh tế Tài chính TW GHPGVN; Báo Giác Ngộ; Tổ đình Vĩnh Nghiêm; Khu Du lịch tâm linh Tràng An – Bái Đính; Viện nghiên cứu Đặc sản Việt
Đơn vị tổ chức: Trung tâm Sách Kỷ lục Việt
Giới thiệu những kỷ lục Việt Nam đồng thời xác lập và công bố những kỷ lục mới về ẩm thực chay, ra mắt Câu lạc bộ Đầu bếp chay Việt Nam, hội thảo trao đổi những thông tin bổ ích về ăn chay dinh dưỡng đối với cuộc sống, cùng gặp gỡ các chuyên gia dinh dưỡng, các nghệ sĩ, doanh nhân ăn chay trường.
Cách thức tham gia chương trình:
1.Mỗi Tự viện cử một vị (chư Tăng, chư Ni hoặc Cư sĩ) có khả năng nấu các món chay độc đáo để tham gia.
2. Các đầu bếp chay tại các nhà hàng, khách sạn.
3. Các nhà nghiên cứu về ẩm thực chay.
II. Hình thức tham gia:
1. Mỗi cá nhân đăng kí tham dự phải có giấy giới thiệu của Tự viện hay nhà hàng, khách sạn.
2. Mỗi vị tham gia đóng phí 50.000đ
III. Tham gia Hội thảo và ra mắt Câu lạc bộ Đầu bếp chay Việt
IV. Tham gia đăng ký kỷ lục: Mỗi thành viên tham gia có thể đăng ký một hay nhiều món chay kỷ lục, món chay có đủ yếu tố kỷ lục sẽ được Trung tâm sách Kỷ lục Việt
- Chùa Vĩnh Nghiêm: Văn phòng Ban Kinh tế Tài chánh TWGHPGVN, số 339
Thời gian và địa điểm tổ chức:
- Thời gian đăng ký: Từ ngày đăng báo đến hết ngày 10/03/2010.
- Hội thảo: từ 8 giờ đến 21 giờ ngày 30/03/2010 (nhằm ngày 15 tháng 2ÂL năm Canh Dần)
- Địa điểm: Hội trường chùa Vĩnh Nghiêm, số 339
Ban Tổ chức trân trọng kính mời các Tự viện, các nhà nghiên cứu ẩm thực chay, các đầu bếp chay trên toàn quốc đăng ký tham gia chương trình.