Giác Ngộ số 1105: "Có Phật trong đời"

Báo Giác Ngộ số 1105 ra ngày 11-6-2021
Báo Giác Ngộ số 1105 ra ngày 11-6-2021
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Những ngày này, bên cạnh những việc lành như chia sẻ khó khăn với người nghèo, chung góp tịnh tài mua vắc-xin Covid-19, việc tuân thủ giãn cách xã hội, nguyên tắc 5K, giữ tâm bình an là điều mà những người thực tập lời Phật dạy đã và đang kiến tạo.

Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung trên qua bài viết "Có Phật trong đời" của tác giả Lưu Đình Long ở mục Văn hóa trên Giác Ngộ số 1105 ra ngày 11-6-2021.

Bên cạnh đó, báo Giác Ngộ tuần này còn có các nội dung chính sau:

- Mục Điểm nhìn, có bài "Thư gửi bạn mùa dịch" của tác giả Nguyên Cẩn.

- Mục Phật học, có đăng phần tiếp theo bài "Tam vô lậu học" của Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Tâm bình an là cội nguồn hạnh phúc" của Cư sĩ Phan Minh Đức.

- Chuyên mục Từ những trang kinh có bài: "Con đường vườn hoa" tác giả Quảng Tánh.

Giác Ngộ số 1105: "Có Phật trong đời" ảnh 1
Bìa báo Giác Ngộ số 1105 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Mục Tư vấn dành trả lời thắc mắc của bạn đọc gửi đến tòa soạn về các vấn đề như: "Muốn làm người tốt"; "Về bài kệ của Lục tổ Huệ Năng".

- Mục Bạn trẻ: mời bạn đọc cùng theo dõi bài "Góp bàn tay giúp nhau thời giãn cách xã hội" của tác giả Khánh Vi; "Hạt giống lành từ Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM".

- Ngoài ra, các trang mục thường kỳ khác với các nội dung đáng đọc như: "Người đi hành hương" (Lương Hòa), "Màu của hy vọng" (Vạn Diệp), "Phật giáo ở Buryatia: Thánh địa Datsan Rinpoche Bagsha" (Phổ Tĩnh dịch), "Cá nhỏ ngược dòng..." (Truyện ngắn Vũ Thị Huyền Trang)...

Bạn đọc có thể đăng ký online các ấn phẩm của báo Giác Ngộ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày