Giác Ngộ số 662 có gì hấp dẫn?

GNO - Giác Ngộ số 662 ra ngày 6-10 có chuyên đề Giáo dục mầm non Phật giáo với loạt bài: Giáo dục mầm non Phật giáo cần chủ trương của Giáo hội, Khi sư cô là cô giáo mầm non Cánh cửa mở nhưng ít ai vào.

Trang Thời sự tường thuật Đại hội PG các tỉnh Hưng Yên, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Bắc Giang TP.Hải Phòng. Chuyên đề Phật giáo tỉnh thành với các bài viết về Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, Phú Thọ, Thái Bình.

bia GN 662 ra ngay 61.jpg

Bìa Giác Ngộ số 662 - Thiết kế: Nhuận Thường

Nẻo về của ý là bài trên trang Phật học của HT.Thích Trí Quảng. Bên cạnh đó là bài Quán niệm về lòng tốt, sự nhiệt tình & hiểu biết của CTV Minh Hạnh Đức.

Vai trò người Phật tử đối với Đạo và Đời là bài của thầy Nguyễn Tư Trừng, pháp danh Nguyên Thanh - một suy tư của thầy được giới thiệu nhằm tưởng niệm sự ra đi của thầy.

Người hướng đạo - là tâm tình của Thành Khương trên tiểu mục Chuyện những Thiên thần quét lá.

Gặp Bùi Giáng trong cơn “điên” - bài trên trang Văn nghệ nhân kỷ niệm ngày mất của ông, 7-10-1998.

Thực hư về nhóm tháp tùng thầy Tâm Mẫn là bài được ghi lại từ phần trả lời báo chí của thầy Tâm Từ, phó trụ trì chùa Hoằng Pháp về việc một nhóm người tháp tùng theo thầy Tâm Mẫn có những hành động xấu xí.

Trang Tư vấn kỳ này trả lời hai câu hỏi về việc tọa thiền, đọc kinh tại nhà và phóng sanh. Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày