Giác Ngộ số 896: Tràn ngập không khí Phật đản

GNO - Số báo mới nhất của tuần báo Giác Ngộ sẽ ra mắt bạn đọc vào ngày 12-5 (17-4-Đinh Dậu) vẫn như thường kỳ, gồm 30 trang nội dung, in màu, trình bày đẹp, với nhiều nội dung hay, đáng chú ý, giá 11.500 đồng/cuốn.

Theo đó, phần lớn các trang mục dành đăng tải những nội dung về mùa Phật đản PL.2561, như ở trang Sự kiện - Vấn đề, nhà báo Hoàng Độ ghi nhận về những Ấn tượng Đại lễ Phật đản PL.2561 và khẳng định "cảm xúc luôn tươi mới". Qua đó, tác giả nhắc lại những hình ảnh đẹp, ấn tượng bên cạnh "vài điều bất thường nhỏ" ở đơn lẻ một số địa phương - với những văn bản "điều chỉnh việc treo cờ" của các cấp chính quyền đã được điều chỉnh kịp thời sau khi được phản ánh...

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 896 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Tiếp tục bài Phật học số 895, HT.Thích Trí Quảng giảng Tìm Phật trong Tam tạng Thánh giáo & tìm Phật ngoài Thánh giáo; trang Phật giáo - Tuổi trẻ với Khi trong tim có Phật... đã tổng hợp những hoạt động bày tỏ niềm tôn kính Phật của người trẻ trong mùa Phật đản vừa qua.

Kế đó, 2 trang Phật giáo nước ngoài cũng đăng tải nhiều nội dung về Đại lễ Vesak LHQ năm 2017 như: Sri Lanka thắt chặt an ninh trong Đại lễ Vesak; Tinh thần ngày Vesak: Yêu thương & tịnh hóa tâm hồn...

* Đi chùa là tìm lại chính mình (Hoài Chi), Như Lai ca ngợi hạnh đầu-đà (Quảng Tánh) và Sự linh thiêng kỳ lạ ở vườn tháp Huệ Quang (Nguyễn Đức Sinh) - là những bài viết trong cụm các trang liên tiếp: Phật học - Suy nghiệm lời Phật - Tâm linh mầu nhiệm.

Nhân kỷ niệm 54 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2017), trang 3 số này có bài Tinh thần ngọn lửa Bồ-tát Thích Quảng Đức, qua đó nhắc lại di ngôn của ngài mà ai đọc cũng xúc động: “Nhận thấy Phật giáo nước nhà đương lúc ngửa nghiêng, tôi là một tu sĩ mệnh danh là Trưởng tử của Như Lai không lẽ cứ ngồi điềm nhiên tọa thị để cho Phật pháp tiêu vong, nên tôi vui lòng phát nguyện thiêu thân giả tạm này cúng dường chư Phật để hồi hướng công đức bảo tồn Phật giáo”.

Bên cạnh đó, Giác Ngộ số 896 mời bạn xem bài tư vấn của Tổ Tư vấn từ câu hỏi của bạn đọc: Có nên xả một số giới?; đọc truyện ngắn hay của Đào Thái Sơn: Phật Hương; ký sự trang Xã hội: Gia đình An Nhiên đã vượt qua số phận... cùng nhiều bài vở thú vị, tin tức thời sự ở khắp nơi.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày