Giác Ngộ số 903: Chư Tăng & chư Ni có được bố-tát chung?

GNO - Giác Ngộ số 903 với nhiều bài viết hay, tin tức thời sự phục vụ bạn đọc quan tâm, báo sẽ được phát hành vào ngày 30-6.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 903 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Về Vai trò của người tu sĩ Phật giáo, “Người xuất gia cần nhận thức đúng vai trò của mình, để tránh những ngộ nhận, hay quá đà trong việc dấn thân - thường được mệnh danh với ngôn từ rất cao đẹp: ‘phụng sự’”, tác giả Diệu Nghiêm đã đặt vấn đề trên trong bài bình luận trong số này.

Trên chuyên trang Sự kiện - Vấn đề, bài Chư Tăng & chư Ni có được bố-tát chung hay không? (Pháp Đăng - Quảng Hậu). Bài viết nhắc lại quá trình hình thành và phát triển Tăng đoàn, các nghi thức sinh hoạt riêng cho cộng đồng Tăng chúng được Đức Phật dần chế định và hình thành. Các pháp yết-ma, bố-tát tụng giới… đều là những đặc thù rất riêng biệt. Ngoài ý nghĩa mang tính chất cộng đoàn Tăng-già, xã hội, những nghi thức sinh hoạt này còn có ý nghĩa về mặt tôn giáo linh thiêng nhất định.

Hiện tượng chư Tăng, chư Ni bố-tát chung có đúng pháp hay không?, sẽ được giải đáp trong số này.

Trên trang này còn có bài Phải chăng Tạng Luật là “bí tạng” chỉ dành riêng cho các vị Tỳ-kheo?

Công đức của người trì giới - bài giảng tại trường hạ chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình, ngày 11-6-2017 của HT.Thích Trí Quảng; Vọng niệm sao băng (Dương Thủy Triều), đăng trên Phật học.

Nhân Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, Giác Ngộ giới thiệu bài Phật giáo Thanh Hóa trong dòng chảy lịch sử dân tộc (Tục Đăng).

Nhân ngày Gia đình Việt Nam, 28-6, Giác Ngộ có bài về Gương hiếu của một đoàn sinh (Khánh Vy) trên Phật giáo & Tuổi trẻ.

Chuyển hóa đố kỵ (Quảng Tánh) trên Suy nghiệm lời Phật, Linh bất linh tại ngã (Thanh Vân) trên Tâm linh mầu nhiệm, Bốn hệ tượng Hộ pháp trong các ngôi chùa Việt (Đào Thái Sơn) trên Văn hóa, Đam mê nấm & tình yêu với rừng (Hạnh Ý) trên Xã hội, Gặp gỡ người cảnh sát ứng dụng thiền vào việc thực thi công vụ trên Phật giáo nước ngoài, Nốt nhạc trầm - truyện ngắn của Trung Hữu…

Số này, Tổ Tư vấn Giác Ngộ trả lời về Người chuyển giới có được quy y và tu học bình thường không?

Kính mời bạn đọc quan tâm đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày