Giác Ngộ số đặc biệt nhân Vía Bồ-tát Quán Thế Âm

GNO - Giai phẩm Giác Ngộ 764 - số đặc biệt ra mắt bạn đọc vào sáng 2-10, với 56 trang nội dung, in 4 màu, được thực hiện công phu, với sự cộng tác của chư tôn thiền đức, nhà báo, nhà nghiên cứu và CTV thường xuyên của báo.

Theo đó, ở số chuyên đề về Bồ-tát Quán Thế Âm, bạn đọc sẽ được chiêm nghiệm các bài viết sâu sắc, giàu chất liệu để bạn có thể thực tập và có bình an như Hạnh nguyện Quan Âm của HT.Thích Trí Quảng; Quán nguyện 4 vị Bồ-tát lớn (Thiền sư Thích Nhất Hạnh); Quán Âm Bồ-tát diệu thần thông (Phấn Tảo Y Lang); Bồ-tát biết lắng nghe (Thiện Ý)...

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ 764 - số đặc biệt
nhân Vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm (19-9 ÂL) - Mỹ thuật: Trần Nguyên Hải


Ngoài ra, PV, CTV Giác Ngộ sẽ gửi tới bạn đọc nhiều bài viết, phóng sự liên quan tới chuyên đề như:

- 39 mùa xuân lễ lạy Ngũ bách danh (Quảng Hậu): giới thiệu hạnh nguyện lạy 500 danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm của HT.Thích Bảo Nghiêm và Phật tử trong mỗi dịp xuân về Tết đến.

- Độc đáo kiệt tác tôn tượng Quán Âm chùa Mễ Sở (Chu Minh Khôi): qua đó, bạn đọc sẽ biết thêm về tượng Quán Thế Âm (Quan Âm) nghìn mắt nghìn tay ở chùa Mễ Sở vốn là một trong 3 kiệt tác (cùng với pho tượng ở chùa Bút Tháp và chùa Đào Xuyên) đỉnh cao của nghệ thuật tạo tác tượng Thiên thủ thiên nhãn cổ ở nước ta. Bảo tượng này được các nhà nghiên cứu khẳng định giá trị độc đáo, tiêu biểu về nghệ thuật và trí tưởng tượng phong phú của nghệ nhân xưa.

- Tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm cao nhất Việt Nam (Thanh Nam) - đó là tôn tượng nào, đặc điểm của tôn tượng này nhìn từ bên ngoài và khi khám phá bên trong? Mời bạn đọc bài và qua đó cũng sẽ biết được địa danh Bãi Bụt có từ bao giờ.

- Lắng nghe tiếng nói của tuổi trẻ (H.Diệu): phóng sự xã hội, ghi nhận về khóa tu Gieo hạt từ tâm do Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) tổ chức. Đến nay, khóa tu này đã được 30 kỳ với nhiều chủ đề bổ ích...

Xen kẽ trong những bài viết văn hóa - xã hội là nội dung do các cây bút thường xuyên cộng tác dưới dạng bài sống đạo, Phật pháp ứng dụng như: Tri ân Bồ-tát Quán Thế Âm (Thích Đức Trí), Gia trì lực của Quan Âm thậm thâm vi diệu (Diệu Tịnh), Nghĩ về hạnh Quán Thế Âm (Trang Châu Tuệ), Tương tác với Đức Quán Thế Âm (Xuân Phượng), Học theo hạnh Bồ-tát Quán Thế Âm (Minh Hạnh Đức), Vượt qua khổ nạn (Hương Đức), Mẹ hiền của chúng sanh (Ngô Thị Mai), Buồn chi mà ba bốn bữa... (Lưu Đình Long), Mẹ về đây... (Đỗ Thị Hiền).

Bên cạnh đó, bạn đọc còn được thưởng thức tùy bút hay Chiều nay đi chùa của Ngô Trà Mi viết gửi từ Nhật Bản và Dưới bóng từ bi - tản văn của Trần Trọng Hiếu.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày