Giai điệu tình thương được ủng hộ hơn 108 tỷ đồng

GNO - Tối 13-10, UBMTTQ TP kết hợp Đài truyền hình TP tổ chức truyền hình trực tiếp đêm văn nghệ Giai điệu tình thương chủ đề “Chung tay vì người nghèo”.

giaidieuthinhthuong1.jpg

Đêm văn nghệ Giai điệu tình thương - Ảnh: M.T

Chương trình đã được hàng chục doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm ủng hộ cho quỹ “Vì người nghèo” TP, Ban Tổ chức đã được các đơn vị ủng hộ hơn 108 tỷ đồng.

Trong đó, HT.Thích Tịnh Hạnh, Trưởng Ban Kinh tế-Tài chánh TP thay mặt BTS THPG TP ủng hộ 500 triệu đồng; TT.Thích Thanh Phong, Trú trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Q.3) ủng hộ 1 tỷ đồng và HT.Thích Như Niệm, Trú trì chùa Pháp Hoa (Q.Phú Nhuận) ủng hộ 50 triệu đồng.

giaidieuthinhthuong5.jpg

Các đơn vị ủng hộ quỹ Vì người nghèo - Ảnh: M.T

Theo Ban Vận động vì người nghèo TP, hiện nay TP vẫn còn 68.697 hộ nghèo với 311.444 nhân khẩu và hơn 82.000 hộ cận nghèo. TP.HCM đang cần xây dựng  22 căn nhà tình nghĩa, 712 nhà tình thương, 1.634 căn nhà cần sửa chữa chống dột và 22.431 em học sinh, sinh viên nghèo cần hỗ trợ học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày