Giảm béo bụng bằng trái cây

GNO - Tất cả các loại trái cây đều có tác dụng tốt cho sức khỏe, cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất chống oxy hóa và bệnh tật. Trong đó, một số loại trái cây có công năng giúp giảm béo bụng rất tốt. Đó là các loại trái: việt quất, lựu, anh đào chát và bưởi…

Trái việt quất

Trái việt quất tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả to lớn trong việc giảm mỡ bụng, tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân. Trong trái việt quất có chứa một lượng rất lớn chất chống oxy hóa.

trai viet quat.jpg


Trái việt quất

Một nghiên cứu của Trung tâm Tim mạch thuộc Đại học Michigan kết luận rằng, khi chuột tiêu thụ 2% calori từ trái việt quất trong thời gian 90 ngày trở lên, lượng phần trăm mỡ bụng của chúng giảm một cách đáng kể.

Cũng theo một nghiên cứu khác của Đại học này, việt quất có thể giảm thiểu mức độ triglycerid và tăng cường hoạt tính của insulin, giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch và tiểu đường. Ngoài ra, việt quất còn giúp giảm các triệu chứng thèm ăn.

Lựu

Trái lựu với các hạt mọng nước màu đỏ là một phương thuốc giảm béo bụng kỳ diệu.

luu.jpg
Quả lựu

Trong lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa cao, một hàm lượng lớn polyphenol catechin - chất giúp tăng cường quá trình đốt mỡ bụng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, do vậy có thể làm giảm tích mỡ bụng.

Ngoài ra, catechin còn giúp giảm cảm giác thèm ăn nên rất hữu ích cho việc giảm cân. Lựu còn giúp giảm tạo và tích mỡ trong các động mạch, làm cho tim khỏe mạnh cũng như điều chỉnh vòng eo hiệu quả.

Trái anh đào chát

Anh đào chứa nhiều chất sắc. Cũng theo nghiên cứu của Đại học Michigan, khi chuột được cung cấp khẩu phần ăn có chứa thêm bột anh đào, cơ thể chúng giảm được 9% lượng mỡ so với chuột có khẩu phần ăn bình thường.

trai anh dao ngot.jpg


Trái anh đào

Hơn thế, đa phần lượng mỡ được giảm là mỡ tích ở vùng bụng. Ngoài lượng mỡ giảm xuống, báo cáo còn cho thấy lượng cholesterol cũng giảm đáng kể.

Anh đào chát khác với anh đào ngọt có thể ăn sống thường thấy. Loại anh đào chát không được bán tươi mà thường được đông lạnh hoặc sấy khô và phải là loại không được tẩm ngọt mới có các tác dụng trên.

Bưởi

Bưởi là loại quả giúp giảm béo hiệu quả. Trong bưởi có chứa nhiều chất lợi tiểu, giúp bài thải việc giữ nước không cần thiết trong cơ thể, làm người thon gọn, nhất là vòng eo. Bưởi cũng như các loại trái cây họ cam quýt đều có tác dụng tốt trong việc giảm cân.

buoi.jpg
Bưởi

Một nghiên cứu chuyên về Dinh dưỡng và Trao đổi chất do Đại học Vanderbilt thực hiện năm 2011 cho thấy rằng người trưởng thành mắc chứng béo phì nếu ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi trước mỗi ba bữa ăn trong ngày có thể giảm cân và vòng hai một cách đáng kể. Lý do là các chất có hàm lượng nước cao trong trái bưởi nếu dùng trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no nhanh hơn, làm cho khẩu phần ăn của bữa ăn tiếp theo giảm xuống.

Cũng năm 2009, Tạp chí Dinh dưỡng có thông tin rằng khi dùng các thực phẩm có chỉ số glycemic thấp như bưởi vào buổi sáng, trước khi tập thể dục sẽ giúp đốt cháy 50% lượng mỡ.

Do vậy, khi đang điều trị phải có tham khảo với bác sĩ trước khi ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi. Bưởi có thể không tốt đối với một số liệu pháp điều trị.

Ngoài các loại trái cây có khả năng giảm mỡ bụng và giảm cân kể trên còn có một số loại khác cũng có công dụng tương tự như: táo, xoài, cam, nho, đào, lê, mận,…

Trần Trọng Hiếu
(Theo The Dummies.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày