Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu "Sống chung tu học" tại tịnh xá Ngọc Chơn

Chư Tăng kinh hành quanh khuôn viên tịnh xá Ngọc Chơn
Chư Tăng kinh hành quanh khuôn viên tịnh xá Ngọc Chơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 18-9, tại tịnh xá Ngọc Chơn (thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, Bình Phước), Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ đã tổ chức khóa tu “Sống chung tu học”.

Khóa tu bắt đầu từ 4 giờ sáng với các thời khóa: tụng giới, thiền tọa, thiền hành trong chánh niệm.

Trong thời pháp thoại, Thượng tọa Giác Nhuận đã chia sẻ tầm quan trọng của sự tu tập thông qua phẩm Chư thiên của kinh Tăng Chi bộ III.

Tụng giới

Tụng giới

Buổi chiều, chư hành giả cùng tham gia thời pháp đàm. Các hành giả bằng những kinh nghiệm tu tập hoặc những vướng mắc trong khi tu tập đã chia sẻ cho nhau trên tinh thần "kiến hòa đồng giải". Dịp này, Hòa thượng Giác Điệp cũng đã sách tấn hành giả chánh niệm trong khi tọa thiền và hành thiền.

Tọa thiền

Tọa thiền

Kết thúc một ngày tu học là thời tọa thiền vào lúc 19 giờ, giúp chư hành giả thúc liễm thân tâm bằng con đường Giới - Định - Tuệ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày