Đồng Nai: Khóa tu "Sống ở chùa" lần VII tại thiền viện Phước Sơn

Chư Tăng, Phật tử thực tập thiền trong khóa tu "Sống ở chùa" tại khuôn viên thiền viện
Chư Tăng, Phật tử thực tập thiền trong khóa tu "Sống ở chùa" tại khuôn viên thiền viện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân lễ Quốc khánh, tối 2-9, thiền viện Phước Sơn tổ chức khóa Temple Stay (Sống ở chùa) lần VII có 170 học viên tham dự từ 14 - 70 tuổi đến từ nhiều tỉnh thành.
Học viên thực tập thiền trong môi trường gần gũi với thiên nhiên

Học viên thực tập thiền trong môi trường gần gũi với thiên nhiên

Theo đó, vào cuối tuần đầu tiên mỗi tháng (thứ Bảy, Chủ nhật), Viện Đào tạo Bách khoa BKE (quận 11, TPHCM) phối hợp thiền viện Phước Sơn tổ chức khóa tu "Sống ở chùa".

Theo Hòa thượng Thích Bửu Chánh, trụ trì thiền viện Phước Sơn thời khóa tu học diễn ra trong 3 ngày 2 đêm, Temple Stay được bắt nguồn từ Phật giáo Hàn Quốc (2002), nơi có các ngôi chùa tại vùng đồi núi, từ đó mô hình này được nhân rộng vì đem lại nhiều hữu ích cho số đông. Thiền viện Phước Sơn phù hợp với tiêu chí này và tổ chức cho học viên hoàn toàn miễn phí.

Mỗi người đến tham dự khóa tu sống ở chùa, được làm quen môi trường sống, sinh hoạt theo thời khóa của chùa. Đây là cơ hội để học viên trải nghiệm, biết nhẫn nhục, hướng thiện, tinh tấn, lan tỏa yêu thương bi trí, tạo dựng lợi ích cho muôn loài.

Chư Tăng tham dự khóa tu trì bình khất thực trong khuôn viên thiền viện

Chư Tăng tham dự khóa tu trì bình khất thực trong khuôn viên thiền viện

Theo chương trình, sáng ngày 3-9, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng trụ trì, 170 học viên tập tọa thiền bên bờ suối. Trước giờ ngọ, tại chánh điện, Hòa thượng chia sẻ vắn tắt về ý nghĩa cúng dường đúng pháp. Buổi chiều, học viên được học tâm lý học Phật giáo và trả lời các câu hỏi nhằm tháo gỡ nút thắt trong cuộc sống.

* Tối 2-9, Hòa thượng Thích Bửu Chánh đã thuyết giảng khái quát về thiền Vipassana để đại chúng có “kim chỉ nam” và đi đến thực hành có kết quả tốt nhất, nhân khóa tu thiền 10 ngày tại thiền viện.

Thực tập

Thực tập

Trong 10 ngày khóa thiền Vipassana, chúng tôi mong thiền sinh đi đúng lộ trình sẽ gặt hái thành tựu theo sở nguyện”, Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức nhắn nhủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một thoáng rạ rơm

GNO - Khi những hạt thóc căng mẩy màu vàng ươm đu mình cùng uốn cong thân lúa là lúc vào mùa gặt. Chiếc máy gặt đập liên hoàn hăng hái chạy những đường vòng đều đặn từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ ruộng này sang ruộng khác.

Thông tin hàng ngày