Hà Nội: Chùa Bằng tổ chức khóa tu Bát Quan trai

Phật tử tham gia khóa tu Bát Quan trai tại chùa Bằng
Phật tử tham gia khóa tu Bát Quan trai tại chùa Bằng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-9, Phật tử đạo tràng Pháp Hoa đã vân tập về chùa Bằng - Linh Tiên tự (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) tham dự ngày tu Bát Quan trai.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, trụ tì chùa Bằng đã làm lễ niêm hương bạch Phật, yết Tổ và đăng đàn truyền giới cho các hành giả tu tập Bát Quan trai giới trong ngày tu.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đăng đàn truyền Bát Quan trai giới cho Phật tử ảnh 1

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đăng đàn truyền Bát Quan trai giới cho Phật tử

Bát Quan trai giới là một phép tu hành của người tại gia áp dụng trong một ngày một đêm giữ gìn cho thân tâm được thanh tịnh.

Trong không khí trang nghiêm, các giới tử đã phát nguyện trước Tam bảo, nguyện tinh tấn tu tập, giữ gìn giới luật trọn vẹn để tăng trưởng phúc báu cho mình và nguyện cho tha nhân khắp cõi sa-bà sớm biết tới niềm an vui trong Phật pháp.

Đại đức Thích Tâm Phương, trụ trì chùa Nhiễu Long tại, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã có thời pháp thoại chia sẻ với đại chúng về bài văn Cảnh sách của Tổ Quy Sơn Linh Hựu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày