Giáo đoàn VI tưởng niệm HT.Thích Giác Huệ

GNO - Ngày 16-3, tại tịnh xá Lộc Uyển (Q.6, TP.HCM), chư tôn đức Giáo đoàn VI và môn đồ pháp quyến trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm húy nhật 36 năm HT.Thích Giác Huệ, Trưởng giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ.
tuong niem  (3).jpg
Chư tôn đức lãnh đạo Hệ phái dâng hương tưởng niệm - Ảnh: CTV

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Tường, UVTT HĐCM; HT.Thích Giác Phúc, Thành viên HĐCM; HT.Thích Giác Giới, UVTT HĐTS, Trưởng ban Thường trực Hệ phái Khất sĩ; HT.Thích Giác Hà, Phó BTS PG TP.HCM, Trị sự trưởng Giáo đoàn V; NT.Thích nữ Tràng Liên, Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ; chư tôn đức Giáo phẩm Thường trực Hệ phái; Chư tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn VI cùng hơn 1.000 Phật tử các giới.

Được biết, HT.Thích Giác Huệ thế danh Ngô Trọng Tín sinh tại Gia Định (Sài Gòn), quy y học đạo với Tổ sư Minh Đăng Quang và được ban cho pháp danh Huệ Chơn, sau xuất gia với HT.Thích Giác Chánh được đổi lại pháp danh là Giác Huệ.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, Hòa thượng đã luôn nuôi dưỡng và trau dồi giới hạnh, xứng đáng là bậc mô phạm Tăng-già và người hướng đạo cho Tăng Ni, Phật tử hữu duyên.

Hòa thượng đã được mời giữ chức vụ Tổng Vụ trưởng Vụ Hoằng pháp GHPGVNTN.

Trong suốt thời gian hoằng pháp từ 1962 đến 1971, Hòa thượng đã xây dựng được 10 tịnh xá và gia nhập nhiều tịnh xá vào giáo đoàn. Cuộc đời cũng như đạo nghiệp của Hòa thượng là tấm gương sáng cho Tăng Ni Phật tử hệ phái Phật giáo Khất sĩ nương về tu tập.

Lễ tưởng niệm diễn ra trang nghiêm với các nghi thức truyền thống của hệ phái như trì bình khất thực, dâng hương tưởng niệm, huấn từ khuyến tấn của chư tôn đức chứng minh và trai tăng cúng dường để tỏ lòng thành kính của Tăng Ni, Phật tử đối với Tam bảo cũng như cảm niệm ân đức hóa độ của cố Hòa thượng.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày