Giáo hội Phật giáo cầu siêu độ các anh hùng liệt sĩ

Cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàm Rồng, Thanh Hóa tháng 4/2010. (Ảnh minh họa; Thanh Tùng/TTXVN)
Cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàm Rồng, Thanh Hóa tháng 4/2010. (Ảnh minh họa; Thanh Tùng/TTXVN)

Trong khuôn khổ Pháp hội "Uống nước nhớ nguồn,” Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thực hiện nghi thức phóng liên đăng cầu siêu độ cho hương linh anh hùng liệt sĩ.

Cũng trong khuôn khổ của Pháp hội, Ban tổ chức đã tặng quà cho 8 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 60 gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Sóc Sơn; vinh danh các nhà ngoại cảm xuất sắc trong công tác tìm mộ liệt sĩ như Phan Bích Hằng, Đỗ Bá Hiệp, Thẩm Thúy Hoàn, Nguyễn Phúc Lộc, Nguyễn Văn Liên, Nguyễn Thị Nguyện, Nguyễn Văn Nhã, Vũ Thị Minh Nghĩa, Phạm Huy Lập, Trần Văn Tìa, Hồ Văn Hoàng, Nguyễn Ngọc Hoài, Dương Thị Năng, Nguyễn Văn Lư...

Hơn 15 năm qua, các nhà ngoại cảm Việt Nam đã tìm thấy hàng chục vạn hài cốt các liệt sĩ và các bậc tiền bối cách mạng. Tập thể UIA và các cơ quan đã đóng góp tích cực trong việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước là thực hiện xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn

Pháp hội "Uống nước nhớ nguồn,” với chủ đề “Cầu nguyện quốc thái dân an, tri ân, cầu siêu cho các hương linh anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền bối có công với nước với dân, hương linh gia tiên các dòng họ, những nạn nhân do chiến tranh và thiên tai,” diễn ra trong hai ngày 18 và 19-12, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (Sóc Sơn, Hà Nội).

Pháp hội do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA), Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) và một số cơ quan chức năng tổ chức.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2010).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày