Giáo hội TP.HCM sẽ làm việc với các cơ quan chức năng

GNO - Về điểm ăn uống và giải trí ở số 7 đường Thảo Điền - Q.2, TP.HCM sử dụng danh từ “Buddha” để làm tên bảng hiệu bị dư luận phản ánh qua thông báo tìm người nhiễm Covid-2019, chiều nay, chủ Nhật 22-3, chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN (BTS) Thành phố đã có ý kiến về vấn đề này.

PA (1).jpg
Địa chỉ này được ghi nhận là nơi BN Covid-19 số 91, một phi công quốc tịch Anh, và BN số 97 đã đến

Theo đó, BTS Phật giáo Thành phố sẽ trao đổi với các cơ quan chức năng liên quan Thành phố và Q.2, nơi cấp giấy phép hoạt động và quản lý, để xử lý vụ việc một cách phù hợp.

Được biết, từ năm 2011, địa chỉ này đã bị dư luận Phật tử phản ánh trên Báo Giác Ngộ. Chủ quán này lúc bấy giờ là bà Thư Trần đã chủ động đến tòa soạn giãi bày ý kiến.

Trong giãi bày, bà Thư Trần đã thừa nhận do chủ quan và thiếu sự kiểm soát chặt chẽ nên đã để một số hình ảnh tôn nghiêm của Phật giáo ở vị trí khiếm nhã (tượng Phật dùng để trang trí bên cạnh những chai rượu, hình ảnh Bồ-tát in trong poster bị đính trên tường phòng vệ sinh...).

Sau khi nghe giải thích từ đại diện tòa soạn, bà Thư Trần cũng đã hứa là sẽ có những sửa đổi tích cực (thay tên quán, không để những hình tượng Đức Phật và Bồ-tát ở những nơi thiếu tôn nghiêm...). Tuy nhiên, bà đã không thực hiện lời hứa một cách hoàn toàn, trong đó có việc thay tên quán.

Ng.Huân

Tin, bài liên quan:


Xem video liên quan do Giác Ngộ TV thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Tây Ninh lần thứ I diễn ra tại Trụ sở Ban Trị sự - chùa Pháp Minh - Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Tây Ninh

[Ảnh] Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẵn sàng đón tiếp đại biểu

GNO - Hân hoan chào mừng Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Tổ chức Đại hội cho biết hiện nay đã kiện toàn công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón tiếp đại biểu về tham dự vào ngày 24, 25-4-2026 tại Trụ sở Ban Trị sự - chùa Pháp Minh (xã Mỹ Hạnh).
Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, trí tuệ nhân tạo khá phổ biến tại Nhật Bản, Trung Quốc gần đây

Vấn đề hoạt động tôn giáo trên không gian mạng, quản lý tiền công đức trên diễn đàn Quốc hội khóa XVI

GNO - Quốc hội khóa XVI tập trung và khai mạc ngày 6-4, sau việc bầu chọn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ và Tòa án nhân dân tối cao, các đại biểu đã nhanh chóng đi vào chương trình lập pháp, cho ý kiến trước khi thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo (sửa đổi).

Thông tin hàng ngày