Giáo hội TP.HCM đề nghị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở tự viện

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, 8-8, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã ban hành Công văn 280/BTS-VP gởi đến Ban Trị sự GHPGVN 24 quận huyện; Chư tôn đức trụ trì các cơ sở tự viện TP.HCM.

Công văn nêu: Ngày 6 tháng 8 năm 2021, Đức Trưởng lão Hòa thượng Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám luật Ban Thường trực Hội đồng Chứng minhGHPGVN, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã ký văn bản số 279/BTS-VP gởi lãnh đạo và các sở, ngành Thành phố về việc thống nhất giải pháp cách ly tập trung và điều trị Tăng Ni F0 tại bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 10 - lô D07, khu dân cư 30,2 ha, phường An Khánh, TP.Thủ Đức.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng Delta có sức lây lan nhanh, nguy hiểm và mạnh hơn... nhiều ca F0 đã và đang xuất hiện trong tự viện trên địa bàn; được sự hướng dẫn của Ban Dân vận Thành ủy, thừa lệnh Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Thành phố trân trọng thông báo:

1. Mỗi tổ chức thành viên, cá nhân Tăng Ni GHPGVN Thành phố tuyệt đối tuân thủ Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

2. Quý Ban Trị sự Phật giáo quận huyện hướng dẫn chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, quản lý các cơ sở tự viện kết hợp với cơ quan y tế địa phương thực hiện công tác kiểm tra dịch tể tại cơ sở; trong trường hợp có FO, cần liên hệ với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để được hướng dẫn cách lý tập trung và điều trị theo quy định y tế, đặc biệt là hướng đến bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 10 – lô D07, khu dân cư 30,2 ha, phường An Khánh, TP.Thủ Đức.

3. Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, quản lý các cơ sở tự viện trên địa bàn tranh thủ kết hợp với chính quyền địa phương để thực hiện công tác tiêm vắc-xin Covid cho Tăng Ni hiện hiện cư trú tu học tại trú xứ nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Trên tinh thần Phật sự chung, góp phần đẩy lùi dịch bệnh; Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Thành phố rất mong quý Ban, chư Tôn đức Tăng Ni quan tâm thực hiện tốt tinh thần công văn này.

Thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Thành phố, thừa lệnh Hòa thượng Trưởng ban Trị sự, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ký công văn trên.

Giáo hội TP.HCM đề nghị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở tự viện ảnh 1
Giáo hội TP.HCM đề nghị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở tự viện ảnh 2

Công văn của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ngày 8-8-2021

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày