Giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

GNO - CLB Phật tử Quán Sứ vừa tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, tại giảng đường chùa Quán Sứ (Hà Nội) hôm 18-10 qua. 

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thanh Hưng, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; NT.Thích Đàm Nghiêm, UV HĐTS, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư cùng đông đảo cư sĩ Phật tử đại diện các Câu lạc bộ Phật tử  tham dự.

dsc_6250_jpg.jpg


Một tiết mục văn nghệ chào mừng

Thay mặt cho nữ cư sĩ Phật tử, cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan, UV HĐTS, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đọc diễn văn khai mạc - khẳng định vị trí quan trọng của  người phụ nữ trong xã hội; trong đó nhấn mạnh, bằng cả tâm huyết và đức tin đối với đạo Phật, nữ Phật tử là người đắc lực ngoại hộ Phật pháp, suốt đời phụng sự cho sự nghiệp hoằng dương Chính pháp, làm tốt đạo đẹp đời. 

Nhân dịp này, các vị đại biểu tặng hoa chúc mừng ban tổ chức, HT.Thích Thanh Nhiễu và HT.Thích Thanh Hưng trao quà tôn vinh Người con gái Đức Phật cho các nữ Phật tử tinh tấn trong thời gian qua (ảnh dưới).

dsc_6285_2_jpg.jpg


Ảnh: Phúc Thịnh

Tại buổi giao lưu còn có các tiết mục văn nghệ do các CLB như Phật tử Linh An, Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ, Phật tử Hỷ Lạc, Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ, Phật tử Thiên Phúc, Phật tử Phúc Quang... biểu diễn chào mừng.

Cư sĩ Tuệ Minh Khoa - một GS.TS và là Lương y dịp này cũng chia sẻ phương pháp chữa bệnh bằng ẩm thực, giúp cho cộng đồng tăng sức khỏe, trí tuệ, trường thọ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hiểu đúng về tạo nghiệp sát

Hiểu đúng về tạo nghiệp sát

GNO - Tôi là Phật tử, ăn chay, nhưng tôi có ý định muốn bán bánh mì thịt làm kế sinh nhai. Vậy cho tôi hỏi, làm nghề bán bánh mì thịt có gây tạo nghiệp sát sinh không? Tôi là Phật tử, ăn chay, nhưng tôi có ý định muốn bán bánh mì thịt làm kế sinh nhai...
Hòa thượng Thích Quảng Tùng: Phật giáo TP.Hải Phòng chú trọng đào tạo Tăng Ni, củng cố niềm tin Phật tử

Hòa thượng Thích Quảng Tùng: Phật giáo TP.Hải Phòng chú trọng đào tạo Tăng Ni, củng cố niềm tin Phật tử

GNO - Hải Phòng là một trong số 7 thành phố trực thuộc Trung ương, với đặc thù là một đô thị cảng biển, kinh tế phát triển, đời sống văn hóa xã hội phong phú. Sau khi sáp nhập địa giới hành chính, TP.Hải Phòng và tỉnh Hải Dương hợp nhất, đưa trở lại chỉnh thể văn hóa xứ Đông đã ghi dấu ấn đậm nét trong lịch sử.

Thông tin hàng ngày