Giao lưu thơ “Vu lan Báo hiếu” tại chùa Da

GNO - Trong khuôn khổ các hoạt động tổ chức mùa Vu lan Báo hiếu Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019, ngày 18-8, chùa Da (Âu Lạc) ở xã Hưng Lộc (TP.Vinh, Nghệ An) phối hơp với Câu lạc bộ thơ Hồng Lam (TP.Vinh) tổ chức chương trình giao lưu thơ với chủ đề “Vu lan Báo hiếu - Ơn nghĩa sinh thành”.

01.jpg
ĐĐ.Thích Đồng Tuệ phát biểu khai mạc chương trình giao lưu thơ

Tham dự chương trình có đại diện Chi hội thơ Đường luật Nghệ An, chính quyền địa phương, các nhà thơ, văn nghệ sĩ cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử và người yêu thơ. 

Tại buổi giao lưu, hơn 50 văn nghệ sĩ chuyên và không chuyên đã trình bày các bài thơ mang tình cảm sâu sắc của cha mẹ đối với con cái và đạo làm con - báo hiếu song thân. Nhiều tác phẩm thơ cũng hướng về ca ngợi quê hương, đất nuớc, Đức Thế Tôn, cảnh chùa…

02.jpg
  Lễ hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an mùa Vu lan Báo hiếu tại chùa Da

Trước đó, chùa Da cũng đã tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu với các nghi thức tâm linh như: lễ cúng Phật, tụng kinh cầu siêu phả độ gia tiên, cúng thí thực, lễ Bông hồng cài áo, thả đèn hoa đăng để cầu cho quốc thái dân an...

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chính thức động thổ khai quật khảo cổ tại di tích chùa Trại Cấp - Ảnh: TĐH

Quảng Ninh: Chính thức khai quật di tích chùa Trại Cấp

GNO - Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 25-7, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội Khảo cổ học VN đã động thổ nghiên cứu khai quật khảo cổ tại Di tích chùa Trại Cấp (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).

Thông tin hàng ngày