Gieo duyên Phật pháp mùa Phật đản

GNO - Tối nay, 2-5, tại chùa Phổ Quang (P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM), nhân tuần lễ văn hóa Phật giáo Hoa vô ưu chào mừng Đại lễ Phật đản, nhóm Phật tử trẻ La Hầu La tổ chức bán khoảng 500 cuốn báo Giác Ngộ nhằm gieo duyên Phật pháp đến đại chúng (ảnh).>> Khai mạc tuần văn hóa Phật giáo chào mừng Phật đản>>Thi vẽ tranh Đức Phật, cắm hoa, thư pháp, ẩm thực
IMG_0110.JPG
Ảnh: Trần Hà Vân

Được biết, đây nhóm La Hầu La gồm những người yêu và thích đọc báo Giác Ngộ, nên đã nghĩ ra ý tưởng bán báo để gieo duyên Phật pháp đến nhiều người.

Một phần số tiền lời ít ỏi có được từ việc bán báo nhóm cũng dùng cho công việc từ thiện giúp người nghèo khó, các trẻ em cơ nhỡ, những cụ già, những hoàn cảnh thương tâm.

Nhóm hứa hẹn sẽ cố gắng phát huy công việc này kể từ số báo Giác Ngộ 742 kính mừng Phật đản PL.2558 (ra sáng nay, 2-5) để giúp quý Phật tử, thiện nam, tín nữ có thể mua về đọc, góp nhặt cho hành trang tâm linh trên bước đường tu học của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày