Giới đàn Nghệ Tĩnh thành công viên mãn

GNO - Sáng qua, 9-9-2013 (5-8-Quý Tỵ) Giới đàn Nghệ Tĩnh bước vào ngày cuối cùng - Hội đồng giới sư đăng đàn truyền giới Sa-di và Tỳ-kheo cho các giới tử.

>>> Giới tử Giới đàn Nghệ Tĩnh lắng nghe giáo giới

nghe tinh03.jpg

Tác bạch cung thỉnh Tam sư Thất chứng

Ban Tổ chức cung an chức sự, cung thỉnh Hòa thượng thượng Thanh hạ Đàm làm Đàn đầu Hòa thượng; Hòa thượng thượng Bảo hạ Nghiêm ngôi Yết-ma-xà-lê; Hòa thượng thượng Thanh hạ Nhiễu ngôi Giáo thọ A-xà-lê và 7 vị Hòa thượng, Thượng tọa trong HĐTS GHPGVN làm tôn chứng Tăng già.

Sau khi ban tổ chức Giới đàn cung an chức sự, tất cả các vị nghiệp sư và giới tử đã ra đỉnh lễ cung thỉnh Hội đồng Giới sư quang lâm giới đàn truyền trao giới pháp.  

Lễ truyền giới được tiến hành rất mực trang nghiêm, đúng pháp, theo luật Phật chế định. Một sự kiện lớn, một nghi lễ quan trọng đối với người xuất gia khi muốn đứng vào hàng Tăng bảo của đạo Phật đã thành công viên mãn cho Phật giáo xứ Nghệ.

nghe tinh08.jpg

Lễ dẫn thỉnh

nghe tinh11.jpg

Niêm hương bạch Phật

nghe tinh30.jpg

Chiều cùng ngày, HT.Thích Bảo Nghiêm đã có thời giáo giới về giới căn bản của Tỳ-kheo và bổn phận của người xuất gia cho các giới tử mới thụ giới. 

Hòa thượng nhấn mạnh, người xuất gia là người lập hạnh sống đời thanh tịnh, diệt trừ phiền não, trên đền đáp bốn ân và dưới cứu khổ ba đường như Tổ Qui Sơn đã dạy: “Phù xuất gia giả, phát túc siêu phương, tâm hình dị tục; thiệu long thánh chủng, chấn nhiếp ma quân, dụng báo tứ ân, bạt tế tam hữu”. Là người xuất gia, phải đi đến phương trời cao rộng tâm hình khác tục, nối thạnh dòng Phật, đánh dẹp ma quân, đền trả bốn ân, cứu giúp ba cõi…

nghe tinh56.jpg

Thời giáo giới của HT.Thích Bảo Nghiêm vào chiều cùng ngày

----------------------------

Một số hình ảnh tại Giới đàn:

nghe tinh10.jpg

Dẫn thỉnh sư

nghe tinh12.jpg

Tam sư

nghe tinh16.jpg

nghe tinh17.jpg

Thất chứng

nghe tinh24.jpg

Giới tử Giới đàn Nghệ Tĩnh cầu thọ giới

nghe tinh22.jpg

nghe tinh33.jpg

nghe tinh38.jpg

nghe tinh40.jpg

nghe tinh47.jpg

Chụp hình lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày