Giới thiệu ấn phẩm mới: Du Lịch Tâm Linh số 06

Giới thiệu ấn phẩm mới: Du Lịch Tâm Linh số 06

Mùa xuân là mùa của sức sống mới. Cây cỏ, hoa lá khoác lên mình chiếc áo màu xanh mơn mởn, căng tràn nhựa sống. Đây là sự thay đổi tất nhiên, chuyển biến xoay vần theo định luật vô thường của vũ trụ. Tính đến Rằm tháng Giêng này, ấn phẩm Du lịch Tâm linh (DLTL) vừa tròn một tuổi. Trong năm qua, DLTL đã đều đặn góp mặt, tới đây là tập thứ 6 - ấn phẩm Tân niên – 2011.

 

Một năm qua, DLTL đã mời bạn đi qua những vùng đất tâm linh thiêng liêng, và hẳn mọi người cũng đã thu hoạch phần nào những an lạc trong những chuyến hành hương đó, dù là đất Phật - Ấn Độ, xứ sở chùa Vàng ở Myanmar hay non thiêng Yên Tử… Những gì DLTL đã làm, đang làm và sẽ làm chắc chắn luôn gói gọn trong châm ngôn “Cùng bạn an lạc trên mỗi bước hành hương”. Đó là những bước chân không mỏi và sáng suốt trên dặm đường hành hương và trên cõi đời rộng lớn này.

 

Trở lại DLTL tập 6, tiếp tục mời bạn bước vào hành trình khám phá thế giới của những khu đền kỳ bí, những thánh tích Phật giáo kỳ vĩ, những kinh thành cổ xưa … trên vùng đất thiêng mang đậm dấu ấn tôn giáo một thời hưng thịnh của đế chế Khmer - Campuchia. Tiếp đó là một thánh địa Mỹ Sơn trầm mặc, dù hàng trăm năm đã trôi qua nhưng những đỉnh tháp kì vĩ của khu đền thờ cổ xưa này vẫn luôn giữ vẻ huyền bí, ghi đậm trên từng di tích, từng viên gạch hiện hữu nơi đây.

 

Với những ai đã từng hành hương về Yên Tử, chắc hẳn không thể nào quên ấn tượng sâu đậm của chuyến đi nhọc nhằn nhưng đầy ý nghĩa về thăm Ngọa Vân am, ngôi chùa cổ nằm trong quần thể di tích Yên Tử mê hoặc lòng người với những làn mây bàng bạc, lùa vào am tranh, vương vấn trên tán cây, bồng bềnh trong rừng trúc đẹp tựa bức tranh thủy mặc.

 

Tùy bút hiếm hoi gần đây của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường “Qua miền cỏ thơm” sẽ đưa quý vị tìm lại những xúc cảm lãng mạn nhưng thắm đượm thiền vị, ở đó thực có một “thành phố xưa của tôi, thành phố nằm phơi mình giữa non xanh nước biếc, tỏa rộng linh hồn vô ưu thênh thênh trong hương cỏ”.

 

Quý vị còn có thể tìm thấy nhiều thông tin tư vấn du lịch hành hương và thông tin dịch vụ bổ ích trong tập này…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày