Giới thiệu dự án ứng phó với biến đổi khí hậu

GNO - Chiều nay, 24-7,  Trung tâm tham vấn hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo đã tổ chức giới thiệu hoạt động dự án Chăm sóc sức khỏe và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Hội trường UBND P.11 (Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp).
1pb.jpg
ĐĐ.Thích Đồng Nguyện nói về dự án và quá trình hình thành trung tâm

Buổi giới thiệu hoạt động dự án có sự tham dự của TT.Thích Tịnh Thành, Phó  ban Thường trực BTS GHPGVN Q.Gò Vấp; bà Vũ Thị Nga, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Gò Vấp, cùng đại diện các phòng tham vấn cộng đồng các quận lân cận, Hội Liên hiệp Thanh niên quận, nhà tài trợ.

Trong lời mở đầu buổi giới thiệu, ĐĐ.Thích Đồng Nguyện, Giám đốc Trung tâm tham vấn và hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo cho biết, Trung tâm tham vấn hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, được cấp phép bởi Bộ Khoa học Công nghệ vào tháng 3-2014 - với tầm nhìn hướng đến giá trị và chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn cho người nghèo và các nhóm người dễ bị tổn thương.

Dự án Chăm sóc sức khỏe và ứng phó với biến đổi khí hậu do tổ chức NCA Việt Nam tài trợ với hoạt động chăm sóc sức khỏe, phòng chống HIV/AIDS; giảm thiểu thích ứng biến đổi khí hậu “Nâng cao năng lực tổ chức thông qua hoạt động giảm thiểu và thích ứng biến đổi khí hậu; và năng lượng tái tạo, hỗ trợ máy nước nóng năng lượng mặt trời cho mái ấm, nhà mở.

Trong buổi giới thiệu, Đại đức cũng kêu gọi sự phối hợp từ các cấp chính quyền Q.Gò Vấp, trung tâm y tế dự phòng, khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng, các cơ sở y tế, các tổ chức xã hội, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp… để dự án mang lại hiệu quả cao hơn cho các đối tượng được hưởng lợi từ dự án.

3pb.jpg


Đại diện Hội liên hiệp Thanh niên quận mong muốn sẽ đồng hành
cùng Trung tâm trong một số dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng

Tại buổi ra mắt dự án, đại diện Hội liên hiệp Thanh niên quận cũng đã có những ý kiến mong muốn sẽ đồng hành cùng Trung tâm trong một số dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày