Giới thiệu Tăng Ni đại diện Phật giáo các địa phương

GNO - Từ ngày 11 tới 13-10, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An tiếp tục phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh tổ chức làm việc với 5 huyện miền núi gồm: Anh Sơn, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu và thị xã Thái Hòa.

Tham dự buổi làm việc tại các huyện có đại diện Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, UBMTTQVN tỉnh, Công an tỉnh; cấp huyện có đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Nội vụ, Mặt trận, Công an huyện.

_DSC0274.JPG


TT.Thích Thọ Lạc phát biểu tại buổi làm việc với huyện Quế Phong

Phía BTS Phật giáo tỉnh Nghệ An do TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực làm trưởng đoàn cùng các thành viên BTS GHPGVN tỉnh và thành viên được phân công phụ trách địa bàn các huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc ở các huyện, TT.Thích Thọ Lạc gởi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh, huyện, các ban ngành của huyện và địa phương đã quan tâm giúp đỡ cho Phật giáo các huyện trong những năm qua.​ Qua đó, Thượng tọa mong muốn các ban ngành của tỉnh, huyện cũng như địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ hơn nữa cho Ban Trị sự hoạt động ổn định, đặc biệt là tạo điều kiện để Tăng Ni phụ trách Phật giáo cấp huyện sớm giải quyết dứt điểm một số hoạt động Phật sự còn gặp khó khăn, vướng mắc ở vùng miền núi; bên cạnh đó quan tâm quản lý hoạt động của các vị phụ trách Phật giáo huyện, trên cơ sở đó hướng dẫn, giúp đỡ hoạt động đúng chính sách pháp luật, có hiệu quả.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, các vị Đại đức phụ trách Phật giáo các huyện cảm ơn sự tín nhiệm của chính quyền tỉnh, BTS Phật giáo tỉnh đã tin tưởng giao trọng trách mới. Đồng thời hứa sẽ cùng chính quyền địa phương và Tăng Ni, Phật tử thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động tại địa phương, quản lý, hướng dẫn hoạt động đúng quy định.

_DSC0354.JPG


Lãnh đạo tỉnh, huyện và BTS Phật giáo tỉnh tặng hoa
chúc mừng ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, phụ trách Phật giáo huyện Quỳ Châu

Phát biểu tại buổi họp, các ban ngành đánh giá cao những kết quả mà Phật giáo tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, biểu dương sự đoàn kết của Phật giáo huyện trong thời gian gần đây. Qua đó, ghi nhận ý kiến của thành viên BTS Phật giáo tỉnh và các vị phụ trách Phật giáo huyện.

Các địa phương còn mong BTS quan tâm phối hợp với chính quyền để giải quyết, chấn chỉnh việc một số đạo tràng tự ý mời các Tăng Ni ngoài tỉnh tổ chức sinh hoạt không đăng ký với cấp có thẩm quyền, không thông qua BTS…

Bên cạnh đó, yêu cầu BTS chủ động quản lý Tăng Ni hoạt động trên địa bàn theo quy định của Giáo hội, liên hệ với các cơ quan chức năng để sớm hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin giao đất, phê duyệt quy hoạch xây dựng công trình tôn giáo theo quy định. Việc giải quyết các nhu cầu của chùa, của Phật tử và giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên cần phải có sự kết hợp và bảo hộ của các cơ quan chức năng. 

_DSC0278.JPG


Trao hỗ trợ 50 triệu xây nhà đại đoàn kết tại huyện Quế Phong

Dịp này, BTS Phật giáo tỉnh cùng với TƯGH trao tặng 4 căn nhà đại đoàn kết tại các huyện Quế Phong, Kỳ Sơn, Tương Dương và Quỳ Châu, tổng trị giá 200 triệu đồng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày