Giới tử Đại giới đàn Nghệ Tĩnh hành sám

GNO - Lần thứ hai Giới đàn Nghệ Tĩnh được GHPGVN tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh tổ chức và lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Nghệ An.

Theo đó, Giới đàn tổ chức tại giới trường chùa Đại Tuệ được chia thành hai phần: khóa lễ hành sám và đăng đàn truyền giới.

IMG_9865 (Small).JPG


TT.Thích Tiến Đạt đang giáo giới các giới tử

Giai đoạn hành sám từ ngày 30-9 đến 6-10-2015 (18 tới 24-8-Ất Mùi) - hàng ngày, các giới tử được chư tôn đức trong hội đồng thập sư đăng đàn giáo giới và thực hành các nghi thức sám nguyện cho thân tâm thanh tịnh trước khi lĩnh thọ giới pháp.

Giai đoạn đăng đàn truyền giới từ ngày 17 đến 18-10-2015 (24 đến 25-9-Ất Mùi) - Hội đồng Giới sư sẽ quang lâm, chính thức đăng đàn truyền giới cho các giới tử.

Tổng số giới tử tại Đại giới đàn Nghệ Tĩnh là 25 vị. Trong đó có 13 giới tử Tỳ-kheo, 12 giới tử Sa-di. Buổi sáng từ 7g đến 8g30 và chiều từ 14g đến 15g học tập nghi thức. Từ 9g sáng và buổi chiều lúc 15g30 tụng Thủy Sám. Buổi tối từ 19g các giới tử tiếp tục thực hành khóa lễ sám nguyện.

Vũ Thái Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày