Giới tử thực hiện nghi thức tuần chiếu

GNO - Tối 13-10, chư tôn đức Ban Quản giới tử hướng dẫn các giới tử Tỳ-kheo và Sa-di thực hiện nghi thức tuần chiếu trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự (Q.10).

Đây là buổi tối tuần chiếu đầu tiên trong khuôn khổ chương trình Đại giới đàn Huệ Hưng.

Theo đó, các giới tử xếp thành hàng đôi, xuất phát từ sảnh chính trước hội trường đi ra khuôn viên bên ngoài, tay cầm đuốc kinh hành trong chánh niệm, rồi trở về điểm xuất phát.

Tại điểm truyền giới Thanh Tâm (Phật Cô Đơn) - H.Bình Chánh, sau lễ tấn đàn truyền giới Thức-xoa-ma-na, Sa-di-ni, Phân ban Ni giới TP, Ban Điều hành, Ban Quản giới tử, cùng giới tử đã thực hiện tuần chiếu trong khuôn viên chùa.

Tuần chiếu là nghi thức truyền thống trong Đại giới đàn, là một trong những sinh hoạt quan trọng của Phật giáo nhằm nhắc nhở giới tử quan sát những việc còn phóng túng, giúp giới tử sinh hoạt đúng thanh quy. Qua đó, cảnh tỉnh và sách tấn giới tử nỗ lực tu tập và thanh lọc thân tâm.

Giác Ngộ trân trọng giới thiệu chùm ảnh buổi tuần chiếu tối nay, tại hai điểm truyền giới trên.

Tại Việt Nam Quốc Tự

Tuần chiếu (7).jpg
Tuần chiếu (8).jpg
Tuần chiếu (12).jpg
Tuần chiếu (13).jpg
Tuần chiếu (14).jpg
Tuần chiếu (3).jpg
Tuần chiếu (15).jpg
Tuần chiếu (17).jpg

Tại chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn)

1thanhtamtc (3).jpg
1thanhtamtc (6).jpg
1thanhtamtc (12).jpg
1thanhtamtc (11).jpg
1thanhtamtc (8).jpg
1thanhtamtc (9).jpg
1thanhtamtc (13).jpg

Bảo Toàn - H.Diệu thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Đại dịch và sự an bình nội tâm

GN - Alex Kakuyo là một tu sĩ Phật giáo, và là người hướng dẫn phương cách thở.Thầy từng ở trong quân đội và được điều động tham gia chiến đấu ở cả Iraq và Afghanistan trước khi tình cờ biết đến Phật giáo, trở thành Phật tử, sau đó xuất gia.

Thông tin hàng ngày