Giúp anh Nhựt điều trị bệnh bạch cầu tủy cấp

Anh Nhựt bị bệnh bạch cầu tủy cấp
Anh Nhựt bị bệnh bạch cầu tủy cấp

GN - Anh Trương Văn Nhựt, sinh năm 1983 (ảnh), cư ngụ tại xã Tân Thạnh, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long), tạm trú làm công nhân tại H.Bình Chánh, TP.HCM.

Anh Nhựt được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh bạch cầu tủy cấp (ung thư tủy giai đoạn cuối), hiện nay đang điều trị nội trú tại phòng điều trị tổng hợp, BV.Truyền máu - Huyết học TP.HCM. Bác sĩ chỉ định cho anh Nhựt điều trị bằng hóa trị, tuy nhiên gia đình hiện nay rất khó khăn, không còn khả năng kinh tế.

Ba của anh Nhựt cho biết, cách đây 5 năm, anh Nhựt phải trải qua phẫu thuật tim, số nợ hiện nay vẫn còn hơn 60 triệu đồng, nên gia đình đành bất lực trong việc điều trị hóa trị. Mỗi lần anh Nhựt bị sốt cao, buồn nôn, đau đớn, gia đình đưa vào bệnh viện điều trị tái khám, thuốc men mỗi ngày 3 đến 4 triệu đồng (không thẻ bảo hiểm), đây là số tiền quá lớn đối với gia đình.

“Tôi thật sự đau lòng khi chứng kiến con đau đớn mà không làm gì được, tôi mong được sự chung tay giúp đỡ của mọi người để Nhựt có cơ hội kéo dài sự sống” - Ba của anh Nhựt nói.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39304620.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày