Giúp bé Quỳnh Như điều trị bệnh hiểm nghèo

Bé Nguyễn Thị Quỳnh Như
Bé Nguyễn Thị Quỳnh Như

GN - Bé Nguyễn Thị Quỳnh Như (ảnh), sinh năm 2003, ngụ cùng cha mẹ tại ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Trung, huyện Cái Bè, Tiền Giang đang mắc bị hiểm nghèo ung thư máu.

Từ tháng 10-2005, bác sĩ phát hiện bé Quỳnh Như bị bệnh bạch cầu lypho (ung thư máu), bé được chuyển sang Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM điều trị. Trong khi đó, anh bé Quỳnh Như là bé Công Trạng, sinh năm 2001 bị lép một bên ngực trái, sức khỏe yếu, đang điều trị phải dừng lại ưu tiên điều trị cho bé Quỳnh Như.

Bé Quỳnh Như được điều trị theo phác đồ của bác sĩ được bốn toa thuốc hóa trị thì gia đình hết sạch tiền, không còn khả năng điều trị cho bé, nợ nần chồng chất. Trong khi đó, mẹ của bé Quỳnh Như bỏ về bên ngoại ở luôn, việc lo điều trị cho hai đứa con bị bệnh đều do một tay ba bé Quỳnh Như với nghề làm thuê tự lo.

Hiện nay, bé Quỳnh Như đang điều trị tại khoa Nội ung bướu, Bệnh viện Quận 2, TP.HCM rất cần nhiều tấm lòng vàng giúp đỡ để bé có điều kiện tiếp tục điều trị.

Mọi sự giúp đỡ cho bé Quỳnh Như xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304 620.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày