Giúp bé Thúy mắc ung thư máu

Giúp bé Thúy mắc ung thư máu

GN - Theo chị Lệ Xuân, con gái duy nhất của chị là bé Nguyễn Thanh Thúy (ảnh), sinh năm 2016 đang điều trị ung thư máu tại phòng 305, lầu 2, khoa Nội 3, Bệnh viện Ung Bướu (TP.HCM).

Bé Thúy phát bệnh từ 2 năm nay, hiện tại đang điều trị theo phác đồ của bác sĩ, bé phải trải qua 20 toa đặc trị hóa trị.

Để có tiền điều trị cho con, chị Xuân phải mượn sổ đỏ của ông bà ngoại đi vay và mượn khắp nơi, nợ đã hơn 120 triệu đồng. Hai mẹ con bé Thúy hiện tại sống nhờ vào sự chia sẻ của hàng xóm và những suất cơm từ thiện của các nhà hảo tâm trong bệnh viện.

Mẹ con bé Thúy hiện cư ngụ tại xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ (Long An). Chị Xuân mong sao có phép mầu đến với con gái và sự chia sẻ từ lòng nhân ái của mọi người để bé Thúy vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

S.Nghệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày