Giúp chị Ái tiếp tục điều trị bệnh ung thư

Giúp chị Ái tiếp tục điều trị bệnh ung thư

GN - Chị Ái (ảnh) viết thư về tòa soạn cho biết, chị gốc người Thanh Hóa và chồng ở Vĩnh Long đến với nhau không được hai bên gia đình chấp thuận vì chị là trẻ mồ côi.

Hai vợ chồng vào TP.HCM cố gắng làm ăn và sinh được 3 người con trai. Nhưng chẳng may, chị Ái bị bệnh ung thư hạch di căn tuyến giáp, hõm ức và trung thất. Từ ngày bị bệnh, không tiền thuê nhà, gia đình chị được một mạnh thường quân cho ở nhờ (số 50, HT31, khu phố 1, tổ 7, P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM).

Chồng chị Ái đi làm thuê làm mướn lo cho cả gia đình, con trai lớn (15 tuổi) của chị đang học lớp 7 phải nghỉ học đi làm thuê phụ với ba, con trai thứ hai (11 tuổi) bị bệnh xuất huyết bao tử và con trai út mới 6 tuổi.

Chị Ái cho biết, nhờ tình thương của các nhà hảo tâm, chị được phẫu thuật hai lần và 10 lần xạ trị, con trai đang trị bệnh xuất huyết bao tử và thiếu máu, thấp còi.

Do gia đình quá khó khăn, không tiền trị bệnh, chị Ái mong được mọi người giúp đỡ để chị và con trai có cơ hội tiếp tục điều trị, vượt qua giai đoạn khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, ĐT: 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày