Giúp đỡ em Tịnh sau ca ghép thận

Giúp đỡ em Tịnh sau ca ghép thận

GN - Tân cử nhân Trương Quang Tịnh (SN 1993 - ảnh, trú tại thôn Đông Hòa, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà, TT Huế) bị bệnh viêm cầu thận từ nhỏ, là con của anh Trương Văn Sĩ (SN 1972, nghề lái xe tải), mẹ là chị Nguyễn Thị Xuân Tân (SN 1972, nội trợ). Gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương.

Tháng 6-2015, Tịnh nhập viện vì có triệu chứng suy thận, đến tháng 9-2016 Tịnh nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế vì căn bệnh ngày càng nặng, kinh phí chính cũng mất trên 50 triệu và thường xuyên chạy thận để sống.

Ngày14-4 vừa qua, Tịnh được y bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế phẫu thuật ghép thận từ người cha cho, đã thành công. Tổng kinh phí từ khi điều trị, ghép thận và điều trị sau ghép thận đã lên đến 300 triệu đồng.

Kinh tế gia đình Tịnh kiệt quệ, ngoài vay mượn bà con, vay nóng bên ngoài, những người bà con của Tịnh đứng tên vay ngân hàng để lo cho Tịnh ghép thận. Hiện nay, gia đình chị Tân, anh Sĩ không biết lấy gì trả nợ, trong khi anh Sĩ vẫn còn yếu chưa đi làm. Gia đình anh chị được bà con chòm xóm giúp đỡ bữa cơm bữa cháo qua ngày.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên - 01689745539  hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày