Giúp em Duy điều trị ung thư xương

Giúp em Duy điều trị ung thư xương

GN - Em Phạm Trí Duy, sinh năm 2003 (ảnh), cư ngụ tại tổ 14, phường Hội Phú, TP.Pleiku, Gia Lai bị ung thư xương.

Bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu (TP.HCM) chỉ định phải đoạn chân phải của Duy để duy trì sự sống và trải qua 16 toa hóa trị, mỗi toa tốn hết 22 triệu đồng. Vì gia đình khó khăn, cha mẹ Duy phải bán đi thửa ruộng được 80 triệu đồng, để chạy chữa cho con.

Thế nhưng, sức khỏe ổn định được 5 tháng, bệnh của Duy lại bị tái phát. Bác sĩ cho biết, Duy phải hóa trị 6 toa tiếp theo với liều lượng cao hơn (mỗi toa khoảng 50-60 triệu đồng), các loại thuốc đặc trị này đều nằm ngoài danh mục bảo hiểm chi trả, nên gia đình không khả năng, đành để em Duy vào thuốc trong danh mục bảo hiểm để cầm chừng, chỉ giảm đau.

Ông Dung, ba Duy, cho biết, khó khăn của gia đình hiện nay là phải trả nợ, chạy ăn từng bữa vì vợ thì “buôn gánh bán bưng”, ông thì làm thuê bữa có bữa không, Duy thì cần tiền để chữa trị. “Tôi chỉ mong ước có phép màu để con được khỏe mạnh, ở bên gia đình”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo (TP.HCM).

S.Nghệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hương án Ni trưởng Thích nữ Như Đức trong lễ tam thất - Ảnh: Nguyên Tài

Tưởng niệm tam thất trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức

GNO - Sáng nay, 26-1, Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh và môn đồ đệ tử chùa Dược Sư đã trang nghiêm tổ chức lễ tam thất cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư.

Thông tin hàng ngày